รีเซต

แห่เที่ยว เกาะเต่า คึกคัก "ป้อง ณวัฒน์-บี น้ำทิพย์" ปักหมุดที่แรกหลังปลดล็อก

แห่เที่ยว เกาะเต่า คึกคัก "ป้อง ณวัฒน์-บี น้ำทิพย์" ปักหมุดที่แรกหลังปลดล็อก
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2563 ( 17:18 )
343
แห่เที่ยว เกาะเต่า คึกคัก "ป้อง ณวัฒน์-บี น้ำทิพย์" ปักหมุดที่แรกหลังปลดล็อก

 

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่บริเวณท่าเรือเกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนเดินทางโดยเรือเร็วลมพระยาจากท่าเรือจังหวัดชุมพร เข้าท่องเที่ยวพักผ่อนบนเกาะเต่า ทำให้เกาะเต่ากลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

 

นางรำลึก อัศวชิน ผู้ประกอบการแบน ไดร์ฟวิ่ง รีสอร์ท เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือน เม.ย. เป็นเวลาประมาณ 3 เดือน แทบไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาบนเกาะเต่า ทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งค่าใช้จ่ายและค่าจ้างพนักงาน เช่น การดำน้ำ รีสอร์ท และโรงเรียนสอนดำน้ำ แบนส์ไดร์ฟวิ่งและกิจการในเครือ ตั้งอยู่บนหาดทรายรี มีพนักงานกว่า 300 คน ค่าจ้างพนักงานต่อเดือนเกือบ 1 ล้านบาท แต่ทางแบน ไดร์ฟวิ่ง รีสอร์ทก็ดูแลพนักงานทุกคนจนผ่านพ้นมาได้กระทั่งเปิดเกาะอีกครั้ง ก็มีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเรียนดำน้ำท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเฉลี่ยวันละ 10 ห้องกระทั่งวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาวันละประมาณ 100 ห้อง นับเป็นนิมิตหมายที่ดีของชาวเกาะเต่า

 

 

ด้านพระเอกชื่อดัง ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และนางเอกสาว บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่เลือกมาพักผ่อนที่เกาะเต่าเป็นที่แรก หลังจากมีมาตรการผ่อนคลายจากรัฐบาล โดยป้อง ณวัฒน์ กล่าวว่า มีความผูกพันกับชาวเกาะเต่าตั้งแต่ครั้งติดมรสุมใหญ่เมื่อปี 2554 ไม่สามารถออกจากเกาะได้ และได้รับการดูแลอย่างดี หลังจากนั้นก็มาทุกปี เพราะชอบดำน้ำธรรมชาติที่สวยงามใต้ท้องทะเล

 

ด้าน บี น้ำทิพย์ กล่าวว่า ชื่นชอบการดำน้ำเช่นกัน ทะเลสวย ปลอดภัยเหมาะแก่การท่องเที่ยว ที่คนไทยต้องร่วมกันช่วยกันเที่ยวประเทศไทย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง