ชาวเน็ตผวา ถามหาไทม์ไลน์ คนติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ เพชรบูรณ์

ชาวเน็ตผวา ถามหาไทม์ไลน์ คนติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ เพชรบูรณ์
ข่าวสด
25 กรกฎาคม 2564 ( 16:16 )
9
ชาวเน็ตผวา ถามหาไทม์ไลน์ คนติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ เพชรบูรณ์

 

ชาวเน็ตผวา ถามหาไทม์ไลน์ คนติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ เพชรบูรณ์ โดยมีคนไทยติดโควิดถึง 3,117 ราย แต่ยังไม่มีไทม์ไลน์กลุ่มนี้ออกมา

 

 

กรณีตรวจพบว่ามีแรงงานต่างชาติของบริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) ประกอบธุรกิจผลิตไก่สดแช่แข็ง เพื่อการส่งออก แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ที่ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ และเป็นสถานประกอบการที่ใช้แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมามากที่สุดใน จ.เพชรบูรณ์ติดเชื้อ 3,177 ราย และเชื้อกระจายไปอีก 3 หมู่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ โดยสำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบูรณ์ เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 จำนวน 73 ราย (รายที่ 1,327-1,399) โดยผู้ติดเชื้อคนในพื้นที่ จำนวน 13 ราย และคนเพชรบูรณ์นอกพื้นที่ ขอเข้ามารักษาในจังหวัด จำนวน 60 ราย

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังไทม์ไลน์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ว่อนทั่วสื่อโซเชียลมีเดีย ปรากฏว่ามีชาวเพชรบูรณ์บางส่วน ต่างพากันคอมเมนต์ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไทย บริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) ซึ่งมีแรงงานต่างด้าว (พม่า) และคนไทยติดโควิด-19 ถึง 3,117 ราย โดยกำลังอยู่ในความสนใจประชาชน แต่ล่าสุดยังไม่มีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อแรงงานกลุ่มนี้ออกมาให้เห็น

 

 

 

 

กระทั่งทำให้ชาวเพชรบูรณ์ที่ติดตามข่าวทางสื่อโซเชียลหลายราย นอกจากแสดงความผิดหวัง ขณะเดียวกันยังคอมเมนต์ตำหนิการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของศูนย์ปฏิบัติการฯ สสจ.เพชรบูรณ์ อีกด้วย อาทิ “ยอดผู้ติดเชื้อที่สหฟาร์มคืออะไร โปรดให้ข้อมูลแบบชัดเจนกับประชาชนหน่อยครับ ที่ติดกันเยอะทุกวันนี้ส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อมูลที่ชัดเจน ถ้าบอกให้รับรู้ข้อมูลที่ชัดเจนหน่อยประชาชนเขาจะได้ไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงกับจุดนั้น”

 

 

หรือ “สงกะสัยจริง ทำไมที่สหฟาร์ม ไม่มีรายงาน ใครพอรู้บอกที”นอกจากนี้ ยังมีผู้โพสต์สอบถึงไทม์ไลน์หญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อที่ ต.วังชมภู หายกลับบ้านแล้วไทม์ไลน์ยังไม่ออก

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง