รีเซต

ผับบาร์ไม่ไหว ขอปรับเป็นร้านอาหาร 413 แห่ง ทั่วกทม. ทำตามกม.เข้ม

ผับบาร์ไม่ไหว ขอปรับเป็นร้านอาหาร 413 แห่ง ทั่วกทม. ทำตามกม.เข้ม
ข่าวสด
16 มกราคม 2565 ( 21:52 )
62
ผับบาร์ไม่ไหว ขอปรับเป็นร้านอาหาร 413 แห่ง ทั่วกทม. ทำตามกม.เข้ม

สถานประกอบการ ผับบาร์ ทั่วกรุงไม่ไหว ปิดนาน ขอปรับเป็นร้านอาหาร 413 ร้าน ย้ำจำหน่ายแอลกอฮอล์ได้แค่ 3 ทุ่ม ละเมิดกฎ ผอ.เขตสั่งปิดได้

 

วันที่ 16 ม.ค.2565 นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจสถานประกอบการที่ก่อนหน้านี้เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ช่วงโควิด-19 ยังระบาด ทำให้ต้องปิดไป โดยยังไม่มีกำหนดเปิด เพราะโควิด-19 ยังระบาด จึงได้ขอเปิดเป็นร้านอาหารตามมาตรการสาธารณสุขแทน มีจำนวนทั้งหมด 413 แห่งทั่วกรุงเทพ

 

ทั้งนี้ตอนนี้มีสถานประกอบการเปลี่ยนเป็นร้านอาหารแล้วทั้งหมด 317 ร้านแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการปรับเปลี่ยน โดยการยื่นปรับเปลี่ยนนั้น จะต้องเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรค จำหน่ายสุราได้ถึงเวลา 21.00 น. หากจำหน่ายเกิน ครั้งแรกปรับ 7 พันบาท ครั้งต่อไปปรับ 1.2 หมื่นบาทและ 2 หมื่นบาท แต่หากทำเกินกว่าเหตุ ผู้อำนวยการเขตสามารถปิดได้ทันที

 

โดยพนักงานร้านต้องฉีดวัคซีนทั้งหมด ลูกค้าหากไม่มีผลฉีดวัคซีน จะต้องตรวจ ATK ก่อนถึงจะเข้าร้านได้ โดยเสียค่าตรวจคนละ 100 บาท นอกจากนี้ภายในร้านจะต้องปรับพื้นที่ให้ระบายอากาศ เว้นระยะห่างตามคำสั่งกระทรวงสาธารณสุข โดยหลายร้านก็พร้อมปรับตัวเพื่อให้เปิดบริการในสถานการณ์ปัจจุบันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง