"อุมาพร" ควงลูกชาย-ลูกสาว สมัครนายก อบต. คลองคเชนทร์ เมินประดิษฐ์ ส่ง เลขา คนสนิทลงแข่ง

"อุมาพร" ควงลูกชาย-ลูกสาว สมัครนายก อบต. คลองคเชนทร์ เมินประดิษฐ์ ส่ง เลขา คนสนิทลงแข่ง
มติชน
12 ตุลาคม 2564 ( 12:16 )
29
"อุมาพร" ควงลูกชาย-ลูกสาว สมัครนายก อบต. คลองคเชนทร์ เมินประดิษฐ์ ส่ง เลขา คนสนิทลงแข่ง

“อุมาพร” ควงลูกชาย-ลูกสาว สมัครนายก อบต. คลองคเชนทร์ เมินประดิษฐ์ ส่ง เลขา คนสนิทลงแข่ง มั่นใจ อยู่ข้างเคียงประชาชน ไม่เคยทุบแล้วทิ้ง

 

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.วันที่ 2 จำนวน 73 แห่งใน 12 อำเภอ ของ จังหวัดพิจิตร เป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยเฉพาะที่ อบต.คลองคะคเชนทร์ อ.เมือง จังหวัดพิจิตร มี ผู้สมัคร สมาชิก และผู้สมัครนายก อบต. คือ นาง อุมาพร แก้วทอง อดีต นายก อบต.คลองคเชนทร์ แชมป์เก่า ได้เดินทางมาพร้อม บุตรชาย นาย ตฤณภัทร แก้วทอง และ ดญ. พรนภัส แก้วทอง บุตรสาว แต่ นาย นราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ปชป. ไม่ได้ เดินทางมา ให้กำลังใจ แต่อย่างใด และ ทีมผู้สมัครสมาชิก อบต. โดยมีประชาชน ชาวตำบลคลองคเชนทร์ กว่า 100 คน เดินทางมา ให้กำลังใจ แต่ นาย นราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ปชป. ซึ่ง ไม่ได้ เดินทางมา ให้กำลังใจ แต่อย่างใด

 

จากนั้น นาง อุมาพร แก้วทอง ผู้สมัครนายก อบต. คลองคเชนทร์ กล่าวว่า วันนี้ ตนเอง พร้อมด้วยลูกทีม ได้เดินทางมาลงสมัคร นายก อบต. และสมาชิก ซึ่งตนเองส่งลงทุกหมู่บ้าน การ เลือกตั้งครั้งนี้ตนเอง มั่นใจมาก เนื่องจากผลงานต่างๆๆ ในพื้นที่ ตนเอง ได้ ทำมาตลอด ประกอบกับ ตระกูล แก้วทอง ซึ่งมี คุณพ่อ คือนาย ไพทูรย์ แก้วทอง ซึ่ง เป็นอดีต สส. และเป็น อดีตรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน และนาย นราพัฒน์ แก้วทอง ซึ่ง เป็นอดีต สส. ซึ่ง เป็นรองหัวหน้าพรรค ปชป. ก็เป็นคนในพื้นที่ นี้ ตนเอง และครอบครัว อยู่ที่นี่มาตลอด ดังนั้นความมั่นใจ ในการเลือกตั้งครั้งนี้สูง

 

นาง อุมาพร กล่าวอีกว่า ในส่วนที่ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ได้ ส่ง คนลงมาแข่ง กับตนเอง เป็นเรื่องธรรมดา เพราะ ถือว่าเป็นการเลือกตั้งที่ไหน ก็ ต้องมีการแข่งขัน ดังนั้น อยากฝากประชาชน ว่า ตระกูล แก้วทอง ไม่ว่าจะเป็นสนามเลือกตั้งไหน ก็ไม่เคย ทุบแล้วทิ้ง หรือไม่เคยทอดทิ้งประประชาชน ถามว่าหนักใจไหมกับคู่แข่ง กับ คนของตระกูลใหญ่ไม่หนักใจ อะไร เลย ยังเชื่อคำสั่งสอนของ คุณ พ่อ ไพทูรย์ และ คุณนราพัฒน์ เสมอ ว่า ใครจะ ทำอะไร เราไม่สนใจ ขอ ให้เราทำดี ทำเพื่อประชาชน ก็พอแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า การแข่งขัน อบต. คลองคะเชนทร์ ในครั้ง นี้ เป็นการสู้ เพื่อศักดิ์ศรี กันระหว่าง ศึก นักการเมือง ใหญ่ระหว่าง ตระกูล ภัทรประสิทธิ์ กับตะกูล แก้วทอง เนื่องจากแชมป์เก่า นั้น คือนางอุมาพร แก้วทอง เป็นภรรยาของนาย นราพัฒน์ แก้วทอง ซึ่ง เป็นรองหัวหน้าพรรค ปชป. และ เป็นลูกสะใภ้ของนาย ไพทูรย์ แก้วทอง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการแรงงาน ซึ่ง เป็นฐานเสียงของปชป. แต่ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์และนายวินัย ภัทรประสิทธิ์ อดีตสส. พิจิตร ได้ ส่งคน สนิท อย่างนาย ศุภกิจ (โอ๋) กัยกิจ ของนายประดิษฐ์ ลงแข่ง เพื่อหวังฐานเสียง ซึ่ง การแข่งขันครั้งนี้ต่างในจะแพ้กันไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง