พ่อเผยชีวิตพยานปากเอกคดี‘บอส’ พบเบาะแสขับรถให้‘นาย’ก่อนตายกะทันหัน

พ่อเผยชีวิตพยานปากเอกคดี‘บอส’ พบเบาะแสขับรถให้‘นาย’ก่อนตายกะทันหัน
ข่าวสด
31 กรกฎาคม 2563 ( 16:04 )
61
พ่อเผยชีวิตพยานปากเอกคดี‘บอส’ พบเบาะแสขับรถให้‘นาย’ก่อนตายกะทันหัน

 

พ่อเผยชีวิตพยานปากเอกคดี‘บอส’ เคยไปทำงานที่กทม. เมื่อปี 53-54 พบเบาะแสขับรถให้‘นาย’ก่อนตายกะทันหัน

จากกรณีนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดีบอส หรือวรยุทธ อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหันเมื่อกลางดึกวันที่ 30 ก.ค. บริเวณถนนห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ ศพผู้เสียชีวิตอยู่ที่รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ โดยพบว่าผู้ตายได้ขับรถไปชนกับจักรยานยนต์อีกคัน จากนั้นเสียหลักชนฟุตปาธ

เบื้องต้นตำรวจจะได้เร่งสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวตามขั้นตอนตามกฎหมาย แต่พบว่าผู้ตายเป็นผู้ขับรถไปชนคู่กรณี และเสียหลักชนขอบทางหัวกระแทกพื้น ส่วนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในบ้านพัก หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ญาติของนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดีบอส และชาวบ้านช่วยกันจัดพิธีทางศาสนา เพื่อบำเพ็ญส่วนกุศล

ล่าสุดพบว่าญาติสามารถหารูปภาพของนายจารุชาติ เพื่อนำมาไว้ประกอบพิธีได้แล้ว โดยเป็นภาพขณะที่นายจารุชาติสวมชุดพื้นเมืองสีน้ำเงินแขนยาว จึงนำไปขยายพร้อมใส่กรอบ เพื่อนำไปประกอบพิธี โดยกำหนดให้มีพิธีสวดอภิธรรมทุกคืนจนถึงวันฌาปนกิจศพวันที่ 2 ส.ค.

นายสมาน วังมูล อายุ 65 ปี พ่อบุญธรรมของนายจารุชาติ กล่าวว่า ตนจำไม่ได้อย่างชัดเจนว่านายจารุชาติไปทำงานที่กรุงเทพฯ หรือต่างประเทศปีไหนกันแน่ ทราบเพียงไปทำงานทั่วไป เพราะระยะเวลาผ่านมาหลายปีแล้ว แต่จำได้คือเคยไปทำงานที่กรุงเทพฯ อยู่นานกระทั่งราวๆ ปี 2553-2554 จึงเดินทางไปทำงานที่ไต้หวัน จากนั้นกลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ อีกและมีแผนจะเดินทางไปทำงานต่อที่ประเทศเกาหลีใต้จนมาเสียชีวิตเสีย

ด้านนายเกษม เชื้อเมืองพาน ผู้ใหญ่บ้านวังชมภู กล่าวว่า ยอมรับทราบเรื่องราวของนายจารุชาติน้อย เพราะไม่ได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน แต่จะเป็นคนที่ออกไปทำงานนอกบ้านตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตนั้นทราบว่าได้ไปทำงานที่จ.เชียงใหม่ เพื่อขับรถให้กับคนที่เขาเรียกกันว่า "นาย" คนหนึ่ง แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นใคร ส่วนชีวิตการทำงานที่กรุงเทพฯ นั้นยิ่งไม่รู้เรื่องราวเลย ทราบเพียงว่าเป็นคนชอบขับรถเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง