รีเซต

เปิดตัว ‘เจ้าคาโน’ จากหมาจรยกระดับสู่ผู้ช่วยโซเฟอร์แท็กซี่ในโบลิเวีย

เปิดตัว ‘เจ้าคาโน’ จากหมาจรยกระดับสู่ผู้ช่วยโซเฟอร์แท็กซี่ในโบลิเวีย
TNN ช่อง16
1 ธันวาคม 2563 ( 07:47 )
190
เปิดตัว ‘เจ้าคาโน’ จากหมาจรยกระดับสู่ผู้ช่วยโซเฟอร์แท็กซี่ในโบลิเวีย

วันนี้ ( 1 ธ.ค. 63 )สุนัข ได้ชื่อว่า เป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์ ส่วนที่ประเทศโบลิเวีย เจ้าสุนัขตัวนี้ ได้พิสูจน์ ให้เห็นแล้วว่า เป็นทั้งเพื่อนและผู้ช่วยที่ดีของคนขับรถแท็กซี 
โดย เจ้าคาโน อดีตสุนัขข้างถนนในเมืองเอล อัลโต้ ถูกยกระดับให้กลายเป็นผู้ช่วยคนขับรถแท็กซี หลังจากนาย ซานโตส กิสเป้ ซึ่งเริ่มอาชีพขับรถแท็กซีช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ได้ช่วยเหลือ คาโน สุนัขข้างถนนในตอนนั้น แล้วนำมาเลี้ยงไว้
จากนั้น เจ้าคาโน สุนัขพันทาง วัย 3 ปี ได้กลายเป็นเพื่อนและผู้ช่วยที่ดีของกิสเป้ ตลอดเวลา 7 เดือนที่ผ่านมาของการขับรถแท็กซี โดยติดตามไปทุกหนทุกแห่ง และทำตามคำสั่งของกิสเป้ อย่างไม่มีเงื่อนไข คาโน รู้จักวิธีการวางตัว เมื่อมีผู้โดยสารนั่งอยู่ในรถแท็กซี และที่สำคัญ คาโน ไม่เคยรบกวนผู้โดยสารเลย
กิสเป้ บอกว่า เขาพบ คาโน ในสภาพที่เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก เขาจึงตัดสินใจนำคาโนมาเลี้ยง นอกจากนี้ ในบางครั้ง ญาติและเพื่อนบ้าน ก็ช่วยกันนำอาหารมาเลี้ยงคาโน เช่นเดียวกับคนรักสัตว์ อย่าง โรสเมอรี อัลตาไมราโน ซึ่งทำงานเลี้ยงอาหารสุนัขข้างถนน และในที่สุด อัลตาไมราโน ได้ว่าจ้างกิสเป้และคาโน ช่วยนำอาหารไปเลี้ยงสุนัขข้างถนนอื่นๆ ทั่วเมือง


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง