รีเซต

พิษทหารอียิปต์ลามพัทยานทท.ยกเลิกเข้าพักโรงแรม

พิษทหารอียิปต์ลามพัทยานทท.ยกเลิกเข้าพักโรงแรม
TNN ช่อง16
15 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
159
พิษทหารอียิปต์ลามพัทยานทท.ยกเลิกเข้าพักโรงแรม

วันนี้ ( 15 ก.ค. 63 )จากกรณีนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน โดยระบุถึงกรณี ผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ชาวอียิปต์ ซึ่งเป็นทหาร เดินทางเข้ามายังประเทศไทย และเข้าพักที่โรงแรมที่จังหวัดระยอง ล่าสุดบรรยากาศโรงแรมเมืองพัทยายังคงเงียบเหงา แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาใช้บริการโรงแรมเป็นบางส่วน 


นายสินไชย วัฒนศาสตร์สาธร ที่ปรึกษาสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุที่จังหวัดระยองทำให้ข่าวออกไปเป็นวงกว้างตามโซเชียลและทุกๆช่องทาง  เมืองพัทยาซึ่งอยู่ในช่วงกำลังฟื้นตัวในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มีท่องเที่ยวเริ่มเข้าเดินทางเข้ามาใช้บริการโรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก 


ซึ่งผู้ประกอบการโรงแรมก็ยังมีความหวังที่ว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาใช้บริการในช่วงวันหยุดยาว 4 วันในช่วงสิ้นเดือน จะมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยาบ้าง หลังจากที่มีข่าวพบผู้ติดเชื้อเดินทางมาในพื้นที่จังหวัดระยอง นักท่องเที่ยวได้มีการยกเลิกการเข้าพักที่โรงแรมในเมืองพัทยา 


เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีความหวาดกลัวถึงแม้ว่าเมืองพัทยาจะไม่ใช่พื้นที่เสี่ยง ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเกิดความระมัดระวังมาขึ้นหลังจากที่ได้ทราบข่าว ซึ่งเมืองพัทยาเป็นเมืองพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดระยองทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนยกเลิกใช้บริการในช่วงปลายเดือนนี้ออกไป 


นายสินไชย ยังกล่าวอีกว่า เมืองพัทยาเป็นเมืองที่ใหญ่ มีโรงแรมที่พักเป็นจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คิดว่าเมืองพัทยาเป็นเมืองที่ติดกับจังหวัดระยอง นักท่องเที่ยวเริ่มหวาดกลัวและยกเลิกเข้าพักในโรงแรมเมืองพัทยา ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบกับอดีตก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักในช่วนนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เศรษฐกิจเมืองพัทยามีสภาพคล่องตัวมากขึ้น 


ซึ่งทางผู้ประกอบการก็ต้องรอความชัดเจนจากภาครัฐจะดำเนินการในมาตราการแบบไหนเพื่อให้บุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนคนไทย แต่ถ้าสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาก็จะมีการฟื้นตัวได้ในระยะเวลาอันใกล้ ซึ่งในตอนนี้การท่องเที่ยวเมืองพัทยาก็ได้รับผลกระทบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง