สลด! เครื่องบินกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ตก เสียชีวิตแล้ว 17 ราย

สลด! เครื่องบินกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ตก เสียชีวิตแล้ว 17 ราย
TNN ช่อง16
4 กรกฎาคม 2564 ( 15:38 )
30
สลด! เครื่องบินกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ตก เสียชีวิตแล้ว 17 ราย

วันนี้( 4 ก.ค.64) เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า  เกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพอากาศตกทางใต้ของประเทศ โดยเครื่องบินขนส่งทหาร C-130 ของกองทัพอากาศ บินจากเมืองคากายัน เดอ โอโร บนเกาะมินดาเนา ไปยังจังหวัดซูลู  แต่ประสบเหตุใกล้หมู่บ้านปาติกุล บนเกาะโจโล

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น CNN Philippines  แพร่ภาพกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกจากเครื่องบินที่กลายเป็นซากเศษเหล็กที่ไฟลุกท่วม  เจ้าหน้าที่ บอกว่า  มีคนได้รับการช่วยเหลือไม่ต่ำกว่า 40 คนและถูกนำส่งโรงพยาบาลทหารบนเกาะโจโล สำหรับเครื่องบินลำนี้ บรรทุกผู้โดยสาร 92 คนรวมถึงนักบิน 3 คน และลูกเรือ 5 คน ส่วนผู้โดยสารที่เหลือเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร และตอนนี้หน่วยกู้ภัยพบศพผู้เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า  17 ราย 

นอกจากนั้น ทางการฟิลิปปินส์ ระดมกำลังทหารและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าดับเพลิงและปฏิบัติการกู้ภัยรวมถึงค้นหาผู้รอดชีวิตออกจากซากเครื่องบิน ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุเมื่อเวลา 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ ในฟิลิปปินส์

ด้านพันเอกเอ็ดการ์ด  อาเรวาโล โฆษกกองทัพฟิลิปปินส์ แถลงว่า  สาเหตุการตกของเครื่องบินกองทัพอากาศ ยังไม่ทราบแน่ชัดซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวน และไม่คิดว่าการตกของเครื่องบินมีสาเหตุมาจากการถูกโจมตี 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง