รีเซต

หมอบอสตันแพ้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” อย่างรุนแรง

หมอบอสตันแพ้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” อย่างรุนแรง
TNN ช่อง16
26 ธันวาคม 2563 ( 13:58 )
173
หมอบอสตันแพ้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” อย่างรุนแรง

วันนี้( 26 ธ.ค.63) สื่อในสหรัฐรายงานว่า นายแพทย์ฮอสเซน ซาเดรอซาเดห์ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกและอายุรศาสตร์ผู้สูงวัย แห่งศูนย์การแพทย์บอสตัน ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเส็ตส์ของสหรัฐ เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง หลังได้รับการฉีดวัคซีนโควิดของบริษัท “โมเดอร์นา” นับเป็นครั้งแรกที่มีรายงานการแพ้วัคซีนของโมเดอร์น่า

นายแพทย์ซาเดรอซาเดห์ เปิดเผยต่อสื่อว่า มีอาการเวียนศีรษะ หัวใจเต้นเร็ว ลิ้นชา ความดันโลหิตตกและเหงื่อออกมาก หลังได้รับวัคซีนเพียงไม่กี่นาทีเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ก่อนจะถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันทีและออกจากห้องฉุกเฉินแล้ว โดยใช้เวลาอยู่ในห้องฉุกเฉินเพียงไม่นาน ซึ่งเป็นการแพ้อย่างรุนแรง ที่เคยเกิดขึ้นกับเขาหลังรับประทานอาหารทะเล

ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่พบว่า มีผู้มีอาการแพ้รุนแรง หลังได้รับวัคซีนโควิดของโมเดอร์น่า ซึ่งเป็นวัคซีนโควิดตัวที่ 2 ที่ผ่านการอนุมัติในสหรัฐ 

สหรัฐเริ่มฉีดวัคซีนโควิดของโมเดอร์น่า ให้แก่ชาวอเมริกันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเริ่มที่กลุ่มบุคลาการทางการแพทย์ หนึ่งในผู้ที่ได้รับวัคซีนของโมเดอร์น่าคือ นายแพทย์แอนโธนี เฟาซี ผู้เชี่ยวชาญอันดับ 1 ด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐ และเพิ่งฉลองวันเกิดครบรอบ 80 ปีไปในสัปดาห์นี้ 

ส่วนวัคซีนโควิดตัวแรกที่ได้รับการอนุมัติในสหรัฐ คือวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค มีรายงานผู้เกิดอาการแพ้จำนวนหนึ่ง หลังสหรัฐเริ่มฉีดวัคซีนตัวนี้ให้แก่ชาวอเมริกันเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยผู้ที่มีอาการแพ้วัคซีนไฟเซอร์ รวมถึงบุคลากรการแพทย์ 1 คนในนครนิวยอร์กด้วย 

โดยว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐ วัย 78 ปี เป็นหนึ่งในผู้ได้รับวัคซีนของไฟเซอร์เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง