รีเซต

สื่อฝรั่งเศส ตีข่าวครอบครัวฝรั่งเศส กักตัวบนเกาะสมุย ชี้มีความสุขราวกับอยู่เกาะสวรรค์

สื่อฝรั่งเศส ตีข่าวครอบครัวฝรั่งเศส กักตัวบนเกาะสมุย ชี้มีความสุขราวกับอยู่เกาะสวรรค์
มติชน
22 พฤษภาคม 2563 ( 09:43 )
246
1
สื่อฝรั่งเศส ตีข่าวครอบครัวฝรั่งเศส กักตัวบนเกาะสมุย ชี้มีความสุขราวกับอยู่เกาะสวรรค์

สื่อฝรั่งเศส ตีข่าวครอบครัวฝรั่งเศส กักตัวบนเกาะสมุย ชี้มีความสุขราวกับอยู่เกาะสวรรค์

สื่อในฝรั่งเศส ตีข่าว 2 ครอบครัวเมืองน้ำหอมตกค้างที่เกาะสมุย เป็นข่าวดังได้กักตัวในสถานการณ์โควิด-19  มีความสุขบนเกาะสวรรค์ เผยเลือกกักตัวในไทยเนื่องจากความพร้อมด้านสาธารณสุข ได้ซื้อข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือผู้เดือดร้อนโควิดด้วย

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเกาะสมุย ว่า ได้มีข่าวภาพลักษณ์ที่ดีของเกาะสมุยปรากฎในตลาดฝรั่งเศส กรณีมีนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสตกค้างบนเกาะสมุยในช่วงสถานการณ์โควิดเป็นเวลาร่วมเดือน ซึ่งสถานีโทรทัศน์ช่อง M6 ชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส ได้เผยแพร่ข่าวภาคกลางวัน Le 1245 และข่าวภาคค่ำ Le 1945 เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 เป็นข่าวครอบครัว กูเวอร์นัวส์ จากแคว้นโรน ประเทศฝรั่งเศส ได้ขายบ้านเพื่อเดินทางรอบโลกเป็นเวลา 1 ปี โดยเริ่มการเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 จากประเทศฝรั่งเศสมาต่อเครื่องบินที่ประเทศไทยไปยังประเทศกัมพูชา

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า หลังจากนั้นครอบครัวดังกล่าวต่อไปยังประเทศลาว แต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 จำเป็นต้องหยุดการเดิน ทางเนื่องจากพรมแดนประเทศต่างๆเริ่มปิดจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด และได้เลือกมาอาศัยในช่วงเวลาล็อกดาวน์ในประเทศไทย เนื่องจากเห็นว่ามีความพร้อมด้านสาธารณสุข ซึ่งครอบครัวดูเวอร์นัวส์ เลือกพักที่โรงแรม อัมตราปุระ เกาะสมุย ซึ่งให้ราคาพิเศษเป็นเวลา 1 เดือน

“เรื่องราวที่เผยแพร่ออกไปสำหรับกิจวัตรประจำวันของครอบครัว ตอนเช้าสอนหนังสือทำการบ้านร่วมกับลูกๆ ตอนบ่ายเล่นน้ำ แต่เนื่องจากไม่มีพนักงานต้องทำความสะอาดสระว่ายน้ำในวิลล่าเอง และสั่งอาหารจากร้านริมหาดที่ยังคงเปิดให้บริการ ซึ่งที่เกาะสมุยมีข้อบังคับการใส่หน้ากากและมีพนักงานวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านค้าทุกครั้ง โดยทางครอบครัวยังได้ร่วมซื้อข้าวสาร อาหารแห้งบริจาคกับสมาคมท้องถิ่นช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิดด้วย ซึ่งมีผู้ชมข่าวโทรทัศน์ทั้ง 2 ช่วงในวันดังกล่าวกว่า 5 ล้านราย ” นายวิชวุทย์ กล่าว

นายวิชวุทย์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้มีอีก 1 ครอบครัวชาวฝรั่งเศสจากเมืองมาร์เซย ตอนใต้ประเทศฝรั่งเศส ปรากฎเป็นข่าวในสื่อท้องถิ่น France 3 Provence-Alpes-Côte d’Azur และสื่อวิทยุ France Info ออกข่าวว่า ครอบครัวนี้ไปกักตัวบนเกาะ สมุยด้วย โดยข่าวทั้ง 2 ครอบครัวดังกล่าวถูกนำเสนอว่า เป็นการกักตัวบนเกาะสมุยซึ่งเป็นเกาะสวรรค์ อย่างมีความสุข ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีและประเทศไทยสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง