รีเซต

วัดดังนนทบุรี ขอปิดตัวเอง สวดศพเป็นคืนสุดท้าย หลังเจ้าอาวาสติดเชื้อโควิด

วัดดังนนทบุรี ขอปิดตัวเอง สวดศพเป็นคืนสุดท้าย หลังเจ้าอาวาสติดเชื้อโควิด
มติชน
1 มกราคม 2564 ( 20:39 )
170
วัดดังนนทบุรี ขอปิดตัวเอง สวดศพเป็นคืนสุดท้าย หลังเจ้าอาวาสติดเชื้อโควิด

วัดละหาร นนทบุรีขอปิดตัวเอง สวดศพเป็นคืนสุดท้าย หลังพบเจ้าอาวาสติดโควิด 19

 

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม ที่วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แจ้งว่า พระครูสิริธรรมภาณ เจ้าอาวาสวัดละหาร ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากมีอาการไอ และเดินทางเข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งผลตรวจเชื้อพบว่าเจ้าอาวาสวัดละหารเป็นบวกติดโรคโควิด 19 โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำรถตู้มารับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้นำทีมตรวจคัดกรอง เข้ามาที่วัดเพื่อตรวจพระภิกษุ และสามเณร ที่อยู่ในวัดเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด

 

นอกจากนี้พบว่าทางเจ้าหน้าที่วัดละหารได้ทำการปิดทางเข้าออกประตูวัด โดยไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้าไปภายในวัด ส่วนของศพที่ตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ภายในวัด จะให้สวดคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย และให้ฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ และไม่รับสวดศพเพิ่มทั้งนี้ยังไม่มีคำสั่งให้ปิดวัดละหาร

 

ขณะเดียวกันตลาดเทศบาลเมืองบางบัวทอง รวมทั้งตึกแถวบริเวณใกล้เคียงต่างปิดให้บริการทั้งหมดตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ที่สั่งให้ปิดตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 4 มกราคม

 

ล่าสุดผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี แจ้งว่าผู้ป่วยทั่ง 25 ราย ของวันนี้ ประกอบด้วยตลาดบางใหญ่ 12 ราย ตลาดพิชัย 7 ราย ตลาดเทศบาลเมืองบางบัวทอง 1 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยันเดิม 4 ราย (หาสาเหตุได้) วัด 1 ราย โดยรายงานข่าวแจ้งว่า 1 รายในวัดเป็นเจ้าอาวาสวัดละหาร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง