รีเซต

เศรษฐีใหม่! หนุ่มใหญ่ใจบุญ ตั้งใจซื้อเลขบัตรคิวฉีดวัคซีน รับเหนาะๆ6ล้าน

เศรษฐีใหม่! หนุ่มใหญ่ใจบุญ ตั้งใจซื้อเลขบัตรคิวฉีดวัคซีน รับเหนาะๆ6ล้าน
ข่าวสด
31 ธันวาคม 2564 ( 14:44 )
11
เศรษฐีใหม่! หนุ่มใหญ่ใจบุญ ตั้งใจซื้อเลขบัตรคิวฉีดวัคซีน รับเหนาะๆ6ล้าน

เศรษฐีใหม่เมืองคอน หนุ่มใหญ่ใจบุญ ถูกรางวัลที่ 1 รับเหนาะๆ 6 ล้านบาท เผย ตั้งใจซื้อท้ายฉีดวัคซีนโควิด แต่ไม่มี ด้าน ชาวบ้าน เผย เป็นคนชอบช่วยเหลือ

 

วันที่ 31 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค.2564 หมายเลข 819068 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท โดยผู้โชคดีรายนี้คือ นายสมุทร ดิษฐ์สาคร อายุ 51 ปี ชาวต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยพบว่าที่บ้านของนายสมุทรมีเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีอย่างต่อเนื่อง

 

นายสมุทร กล่าวว่า ตนไม่มีครอบครัว อยู่บ้านคนเดียว ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน ตนได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ศาลาประชาคมโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช พอกลับบ้านได้แวะซื้อลอตเตอรี่ที่ร้านค้าในตลาดทวดทอง ตั้งใจจะซื้อเลขท้ายหมายเลข 248 และ 069 แต่ไม่มี และหันไปเห็นเลข 068 จึงซื้อมา 1 ใบแล้วกลับบ้าน จนกระทั่งวันสลากออกจึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ท่ามกลางความดีใจของญาติพี่น้อง

เศรษฐีใหม่เมืองคอน หนุ่มใหญ่ใจบุญ ถูกรางวัลที่ 1 รับเหนาะๆ 6 ล้านบาท เผย ตั้งใจซื้อท้ายฉีดวัคซีนโควิด

 

"ส่วนตัวก็รู้สึกดีใจ ทางญาติรู้และเพื่อนบ้านที่รู้ต่างมาแสดงความยินดีทำให้รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ส่วนการดำรงชีวิตก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังคงใช้ชีวิตไปตามปกติเช่นเดิม มีงานก็ไปทำไม่มีมีงานก็ช่วยเหลือเพื่อนบ้านเหมือนเช่นที่ทำมา ส่วนการมีภรรยานั้นยืนยันว่าจะไม่มีอีกต่อไป ส่วนเงินที่ได้ส่วนหนึ่งก็จะหาซื้อที่ดินเพื่อทางสร้างบ้านใหม่ เพื่อจะได้อยู่อาศัยยามแก่เฒ่า และให้พี่น้องเครือญาติส่วนหนึ่งด้วย" นายสมุทร กล่าว

 

ด้าน นายสัญชัย ศรัทธากาล เพื่อนบ้านซึ่งสนิทสนมใกล้ชิดกับนายสมุทร เปิดเผยว่า นายสมุทรครองตัวเป็นโสดมานานแล้ว อยู่ในหมู่บ้านเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้านทุกคน ชอบช่วยเหลือตามงานต่าง ๆ ชาวบ้านไม่เคยขาด ไม่ว่าจะการลงแขกขอแรง หรือการช่วยเหลือเมื่อยามเพื่อนบ้านมีงานบุญงานเศร้า คอยเป็นพิธีกรสงฆ์ ขณะที่เจ้าตัวเองก็ชอบทำบุญสุนทานอยู่เสมอ เชื่อว่าคงเป็นผลที่เขาทำบุญทำความดี ผลบุญจึงตอบแทน

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสมุทร หนุ่มใจบุญผู้โชคดีรายนี้เคยมีคนรักแต่ผิดหวังอย่างมาก ชีวิตพลิกผันถึงขั้นกินเหล้าเมามาย ก่อนจะเข้าวัดบวชเป็นพระสงฆ์ระยะหนึ่ง หลังจากสึกออกมากลายเป็นคนละคน ชอบทำบุญและช่วยเหลือชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งชีวิตมาพลิกผันอีกครั้งหลังจากถูกรางวัลที่ 1 ส่งท้ายปี 2564

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง