เทศบาลปากเกร็ดอนุมัติแล้ว 236 ล้านจัดซื้อวัคซีนโควิด

เทศบาลปากเกร็ดอนุมัติแล้ว 236 ล้านจัดซื้อวัคซีนโควิด
TNN ช่อง16
17 มกราคม 2564 ( 11:34 )
16
เทศบาลปากเกร็ดอนุมัติแล้ว 236 ล้านจัดซื้อวัคซีนโควิด

วันที่ 17 มกราคม 2564 ที่สำนักงานเทศบาลนครปากเกร็ด นายวิชัย บรรดาศักดิ์  นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา  ตนเองได้เสนอญัตติด่วนในที่ประชุมสภาเทศบาลนครปากเกร็ด  หลังจากมีการเปิดการประชุมสมาชิกสภา โดยมี สท.เข้าร่วมประชุม 17 คน จาก 24 คน ที่ประชุมมีการพิจารณางบประมาณต่างๆหลายเรื่อง โดยตนเองหยิบยกเร่งด่วนเรื่องงบประมาณจัดซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19  เพื่อนำมาฉีดให้กับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาล โดยมติที่ประชุมผ่านความเห็นชอบอนุมัติงบประมาณเป็นเงินจำนวน  236,740,880  บาท  เพื่อนำไปจัดซื้อวัคซีนมาช่วยเหลือให้กับชุมชนผู้อยู่อาศัยในเขตเทศบาล

    

นายวิชัย กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้อยู่อาศัยตามสำเนาทะเบียนบ้านของเทศบาล มีประชากรทั้งสิ้น 187,295 คน  หากจัดซื้อวัคซีนเพื่อนำ มาฉีดให้ต่อคนๆละ 2 เข็ม (2โดส) เข็มละ 632 บาท ต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้น  236,740,880 บาท ซึ่งที่ประชุมได้ผ่านการพิจารณาอนุมัติงบประมาณดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย 


โดยเงินจำนวนนี้สามารถนำมาจัดซื้อวัคซีนได้เลยเพราะผ่านความเห็นชอบจากสภาเทศบาล ตามกฎระเบียบแล้วตนได้สั่งการให้ทางปลัดเทศบาล ทำหนังสือโดยเร็วเพื่อที่จะไปจองคิวที่กระทรวงสาธารณสุข โดยจะรีบดำเนินการเร่งด่วนให้กับพี่น้องประชาชน ประชากรตามทะเบียนราษฎร ยืนยันว่าประชาชนทุกคนจะได้รับวัคซีนคนละ 2 โดส หรือ 2 เข็ม เตรียมให้ครอบคลุมทุกคน ถ้าได้ยามาแล้ว เราเองวางแผนจะฉีดให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงก่อนเช่น คุณหมอ พยาบาล อสม. และผู้สูงอายุ เทศบาลนครปากเกร็ด ถือเป็นแห่งแรกในประเทศ ที่ได้ผ่านงบประมาณในครั้งนี้ 


ทั้งนี้ตนและเพื่อนสมาชิกมีหน้าที่ที่ดูแลพี่น้องประชาชนและอยากเห็นพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครปากเกร็ดมีมาตรการป้องกัน โดยทางเรามีงบดูแลในด้านนี้อยู่แล้ว เรานำเงินภาษีของประชาชนมาจัดซื้อยาเพื่อให้ประชาชนมียา และใช้งบให้ได้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้พี่น้องประชาชนมีกำลังใจมีแรงออกมาต่อสู้ทำมาหากิน ใช้ชีวิตปกติ ทำงานทำการได้ ไม่อยากเห็นธุรกิจการค้าขายในเทศบาลนครปากเกร็ดเกิดความเสียหาย ประชาชนเกิดความวิตกกังวล โดยเรารีบดำเนินการแก้ไขปัญหาให้โดยเร็วที่สุด แบ่งเบาภาระหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข และช่วยแบ่งเบาภาระของรัฐบาล เนื่องจากท้องถิ่นที่ใหญ่ๆมีงบประมาณตรงนี้อยู่แล้ว อยากให้พี่น้องประชาชนมีความสุขปลอดภัยจากเชื้อ COVID-19

   

ส่วนประเด็นที่บางคนพูดกันว่า เป็นการหาเสียงหรือไม่นั้นจริงๆเเล้วเรามีหน้าที่บริการและดูเเลประชาชน เพราะเป็นเงินภาษีของประชาชนจึงนำมาใช้เพื่อดูเเลทุกๆคนให้ทั่วถึงโดยการซื้อวัคซีนต้านโควิดมาฉีดให้ประชาชนจำนวนคนละ 2 โดส จึงยืนยันว่าไม่ได้เป็นการหาเสียงเเต่อย่างใด แต่ขั้นตอนการจัดหายาต้องเป็นไปตามระเบียบที่กฏหมายวางไว้และการซื้อยาต้องเป็นไปตามเภสัชของกระทรวงสาธารณสุข ให้ดำเนินการอย่างถูกต้องและทางเราจะดำเนินการต่อเพื่อที่จะดูเเลพี่น้องประชาชนเเละมอบให้โรงพยาบาลในสังกัดต่อไป "เงินงบประมาณทั้งหมด ล้วนเป็นภาษีของประชาชนคนในพื้นที่เขตเทศบาล  เรานำมาจัดซื้อวัคซีน  ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน ไม่อยากให้คิดเป็นเรื่องอื่น  การที่องค์กรปกครองท้องถิ่นแต่ละที่มีความตั้งใจอยากจัดงบซื้อวัคซีน เพื่อมาช่วยเหลือคนในพื้นที่  ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เป็นเรื่องที่ดีที่มาช่วยแบ่งเบาภาระให้กับรัฐบาล


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง