หุ้นภาคบ่ายคาดแกว่งแดนบวกกรอบจำกัด ชะลอลงทุนรอดูปัจจัยการเมือง

หุ้นภาคบ่ายคาดแกว่งแดนบวกกรอบจำกัด ชะลอลงทุนรอดูปัจจัยการเมือง
ทันหุ้น
12 ตุลาคม 2563 ( 14:01 )
23
หุ้นภาคบ่ายคาดแกว่งแดนบวกกรอบจำกัด ชะลอลงทุนรอดูปัจจัยการเมือง

ทันหุ้น-สู้โควิด : โบรกเกอร์ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายดัชนีจะแกว่งตัวในแดนบวก แต่อยู่ในกรอบที่จำกัด เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขาย เพื่อรอดูปัจจัยการเมืองในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ที่จะมีการชุมนุมว่าจะเป็นไปในทิศทางใด 


บล.เอเชีย พลัส คาดว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายจะขึ้นในกรอบที่จำกัด  เนื่องจากนักลงทุนจะชะลอการซื้อขาย เพื่อรอดูพัฒนาการเมืองในวันที่ 14 ต.ค.นี้ โดยหากประเมินจากสัญญาณราย 60 นาที คาดจะเป็นการแกว่งตัวในกรอบ 1,270-1,280 จุด ส่วนประเด็นอื่นๆ ที่ต้องติดตามถัดไปในต่างประเทศ ในวันที่ 13 ต.ค.จะมีการรายงานการคาดการณ์เศรษฐกิจจาก IMF คาดมีการปรับเพิ่มประมาณการณ์ GDP Growth โลก ในปีนี้หดตัวลดลง รวมถึงการติดตามความคืบหน้าต่อการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐรอบใหม่ 


บล.โกลเบล็ก  คาดดัชนีในภาคบ่ายอาจลดช่วงบวกลงเนื่องจากหุ้นมาร์เก็ตแคปใหญ่ปริมาณการซื้อขายเบาบาง ขณะที่หุ้นมาร์เก็ตแคปขนาดกลางและขนาดเล็กมีปริมาณการซื้อขายสูงขึ้น เป็นสัญญาณของการพักฐาน โดยดัชนีมีแนวรับ 1,270 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,282 จุด 


ขณะที่ภาวะการซื้อขายในช่วงเช้าปิดปรับตัวขึ้นกว่า 10 จุด ได้แรงหนุนจากตลาดหุ้นภูมิภาคและดาวโจนส์ฟิวเจอร์สที่อยู่ในแดนบวก หลังจากสหรัฐเพิ่มวงเงินสำหรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยดัชนีปิดตลาดที่ 1,277.31 จุด บวก 10.17 จุด หรือ 0.80% มูลค่าการซื้อขาย 2.47 หมื่นล้านบาท


 อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1


ข่าวที่เกี่ยวข้อง