รีเซต

รอง ผบ.ทบ. เตรียมเสนอนายกฯระงับเที่ยวบินจากอียิปต์

รอง ผบ.ทบ. เตรียมเสนอนายกฯระงับเที่ยวบินจากอียิปต์
TNN ช่อง16
14 กรกฎาคม 2563 ( 10:01 )
90
รอง ผบ.ทบ. เตรียมเสนอนายกฯระงับเที่ยวบินจากอียิปต์

วันนี้( 14 ก.ค.63) พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานคณะทำงานกลั่นกรองกิจการและกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 และในฐานะรองหัวหน้าคณะทำงานประสานงาน ของ ศบค.ส่วนกลาง  เปิดเผยก่อนการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค. ชุดเล็ก) หลังพบทหารอียิปต์เดินทางเข้า-ออกไทยตามเงื่อนไขพิเศษติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้ได้ทราบรายละเอียดในเบื้องต้นแล้วพบว่า ทหารรายดังกล่าว ได้ลักลอบออกไปนอกสถานที่กักกันของรัฐ ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดส่วนบุคคและยืนยันว่า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำตามข้อกำหนดในมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว ส่วนการประชุม ศบค. ชุดเล็ก วันนี้จะมีการเสนอ นายกรัฐมนตรี ให้ทบทวนมาตรการผ่อนปรนทั้งหมดทั้งในส่วนของบุคลากรทางการทูตและผู้ติดตามที่จะต้องมีการทุกทวนกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าการดำเนินการในเรื่องของการผ่อนปรนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยจะต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันแต่ในกรณีดังกล่าวที่เกิดข้อบกพร่องก็จะต้องมีการทบทวนใหม่ รวมทั้งในส่วนของการผ่อนปรนระยะสั้นที่ จะเปิดให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทยโดยไม่ต้องเข้าสถานที่กักกันของรัฐ ในเรื่องนี้ก็จะต้องชะลอออกไปก่อน อย่างไรก็ตามสายการบินจากประเทศอียิปต์ที่ได้รับการผ่อนปรนไปแล้วก็จะเสนอนายกรัฐมนตรีให้มีการระงับเที่ยวบินทั้งหมด ส่วนเที่ยวบินจากประเทศอื่นๆที่รับการผ่อนปรนพบว่า ยังคงปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นอกจากนี้ ภาพรวมมาตรการผ่อนปรนอื่นๆทั้งประเทศ ปัจจุบันยังคงดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ยอมรับว่าในบางจุดก็ต้องกลับมาดูในรายละเอียดอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ประวิตร" ชี้ปมงดรับแขก VIP ต้องรอศบค.พิจารณา

เปิดไทม์ไลน์ ทหารอียิปต์-เด็กหญิง9ขวบ ติดเชื้อโควิด-19

สั่งสอบสวนโรค! ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ออกนอกพื้นที่กักกันฯ

ไทยติดเชื้อ "โควิด" เพิ่ม 3 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากตปท.

ระบาดต่อเนื่อง! ทั่วโลกติดโควิดวันเดียวกว่า 2.3 แสนราย เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง