รีเซต

โคราช สั่งปิดฟิตเนสบนห้างดัง หลัง นศ.ฝึกงานติดเชื้อลามลูกค้า

โคราช สั่งปิดฟิตเนสบนห้างดัง หลัง นศ.ฝึกงานติดเชื้อลามลูกค้า
ข่าวสด
13 มกราคม 2565 ( 11:05 )
46
โคราช สั่งปิดฟิตเนสบนห้างดัง หลัง นศ.ฝึกงานติดเชื้อลามลูกค้า

โคราช สั่งปิดฟิตเนสบนห้างดัง หลัง นศ.ฝึกงานติดเชื้อลามลูกค้า ขณะที่ตัวเลขผู้ป่วยใหม่ยังพุ่งไม่หยุด ด้านประชาชนแห่ฉีดวัคซีนเข็ม 3-4 บูสเตอร์ต่อเนื่อง

 

วันที่ 13 ม.ค.65 ที่ศูนย์ออกกำลังกายครบวงจร ฟิตเนสไลฟ์สไตล์ (Fitness Lifestyle) ตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา ปิดป้ายประกาศปิดให้บริการชั่วคราว 3 วัน ระหว่างวันที่ 12-14 ม.ค.65 เพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

 

ภายหลังจากที่เทศบาลนครนครราชสีมา ได้ออกประกาศให้ประชาชนที่ใช้บริการ ฟิตเนสไลฟ์สไตล์ (Fitness Lifestyle) ระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 64 ถึงวันที่ 10 ม.ค.65 ให้เข้ารับการตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 และให้กักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการด้วยตัวเอง

 

หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส หรือมีอาการระบบทางเดินหายใจ หรือตรวจ ATK แล้วมีผลบวก ให้ไปตรวจหาเชื้ออีกครั้งที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา, โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา, โรงพยาบาล มทส. หรือ โรงพยาบาลชุมชนใกล้บ้านด่วน

 

เนื่องจากทางเทศบาลนครนครราชสีมา รับแจ้งจกสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองนครราชสีมา ว่ามีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นนักศึกษาฝึกงาน 2 ราย และลูกค้าที่มาใช้บริการ 4 ราย รวมทั้งเชื้อได้ขยายวงออกไปทำให้บุคคลในครอบครัวติดเชื้ออีก 1 ราย ซึ่งมีกลุ่มที่สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นนักศึกษาฝึกงาน จำนวน 24 ราย พนักงาน จำนวน 14 ราย และลูกค้าอีกจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนติดตามไทม์ไลน์

 

ดังนั้นทางเทศบาลนครนครราชสีมา จึงมีคำสั่งให้ศูนย์บริการออกกำลังกายครบวงจร ฟิตเนสไลฟ์สไตล์ ปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อฉีดล้างพ่นยาฆ่าเชื้อจุดสัมผัสเสี่ยงต่าง เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ไม่ให้ขยายวงกว้างออกไปอีก

ขณะที่บรรยากาศการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา ซึ่งทางโรงพยาบาลมหาราชฯ ได้เปิดให้ประชาชนสามารถวอร์คอินเข้ามาฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 และเข็ม 4 ได้ทุกวัน ก็ได้มีประชาชนมาต่อคิวรอฉีดวัคซีนกันอย่างเนืองแน่น

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ล่าสุดวันนี้ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก จำนวน 168 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว จำนวน 35,531 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 33,847 ราย ยังรักษาอยู่ จำนวน 1,395 ราย เสียชีวิต จำนวน 289 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง