รีเซต

กทม.เปิดเว็บคัดกรองโควิด ส่ง “หมอแล็บแพนด้า” ตรวจถึงบ้าน

กทม.เปิดเว็บคัดกรองโควิด ส่ง “หมอแล็บแพนด้า” ตรวจถึงบ้าน
TNN ช่อง16
8 เมษายน 2563 ( 15:10 )
58
กทม.เปิดเว็บคัดกรองโควิด ส่ง “หมอแล็บแพนด้า” ตรวจถึงบ้าน

วันนี้ ( 8 เม.. 63 )พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขอนามัยของประชาชน เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 จึงได้จัดทำเว็บไซต์ BKK covid-19 (http://bkkcovid19.bangkok.go.th) สำหรับการตรวจคัดกรองเบื้องต้น เพื่อเป็นการประเมินผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งต้องแยกรักษา เฝ้าระวัง สังเกตอาการ และผู้ที่ปลอดเชื้อ โดยจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อศูนย์เอราวัณจะได้ติดต่อผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 เพื่อดำเนินการรักษาต่อไป

 

หลังจากที่ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 3 เม..ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากถึงกว่า 18,000 คน และเพื่อเป็นการต่อยอดในการดูแลประชาชนให้ครบสมบูรณ์มากขึ้น กรุงเทพมหานครจึงได้ร่วมมือกับ "เพจหมอแล็บแพนด้า" ให้บริการตรวจวินิจฉัยกับผู้ที่มีผลการคัดกรองเบื้องต้นเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยส่งหน่วยเคลื่อนที่ออกไปทดสอบการติดเชื้อ (SWAB) ให้ถึงที่บ้าน หรือชุมชนที่ผู้รับการตรวจสะดวก ซึ่งหากผลการทดสอบการติดเชื้อออกมาเป็น Positive (ติดเชื้อ) กรุงเทพมหานครจะส่งเข้าสู่ระบบเพื่อรับการรักษาทันที

 

นอกจากนี้ ยังจะขยายพื้นที่ในการทดสอบการติดเชื้อ ออกไปให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครมากที่สุด เพื่อตัดวงจรการแพร่เชื้อด้วยการดึงผู้ป่วยออกมาจากชุมชนและส่งเข้าสู่ระบบการรักษา ซึ่งนอกจากจะเป็นการดูแลผู้ที่ติดเชื้อแล้วได้อย่างทันท่วงที ยังเป็นการลดความกังวลให้แก่ประชาชนที่ยังไม่ติดเชื้ออีกด้วย

 

#CPร่วมจับมือสู้Covid  

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง