รีเซต

ดีเอสไอรับมอบโล่ปราบละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ยอดเยี่ยมจากทรูวิชั่นส์

ดีเอสไอรับมอบโล่ปราบละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ยอดเยี่ยมจากทรูวิชั่นส์
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2564 ( 11:44 )
65
ดีเอสไอรับมอบโล่ปราบละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ยอดเยี่ยมจากทรูวิชั่นส์

เมื่อ วันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา  พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  พร้อมด้วย พันตำรวจโท วิชัย   สุวรรณประเสริฐ  ผู้อำนวยการกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ รับมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณ จากผู้แทนบริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด  ผู้แทนเดอะ ฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น พรีเมียร์ ลีก ลิมิเต็ด  (เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ) และผู้แทนสมาคมผู้สร้างภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (MPA)  ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่มีผลงานด้านการปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ยอดเยี่ยม  ณ อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ  ถนนแจ้งวัฒนะ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และการถ่ายทอดสดรายการโทรทัศน์ผ่านเว็บไซต์ที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง  อาทิ เว็บไซต์ movie2free.com ,  เว็บไซต์ doo4k.com , fwiptv.info , เว็บไซต์ sakkarinsai8.com , streamingcheap.com เป็นต้น  ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 3,000 ล้านบาท   ด้าน เควิน พลัมบ์ ที่ปรึกษาทั่วไปของพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า  "เราขอขอบคุณกรมสอบสวนคดีพิเศษที่ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการต่อต้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดลิขสิทธิ์ กรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นหนึ่งในหน่วยงานชั้นนำซึ่งทำหน้าที่ต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เราทำงานด้วย และการดำเนินการของกรมก็แสดงให้เห็นถึงผลที่ตามมาสำหรับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกอย่างผิดกฎหมาย พรีเมียร์ลีกมีความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษและทรู วิชั่นส์ กรุ๊ปส์ ในการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์ในประเทศไทย และจะสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับแฟนบอลถึงอันตรายจากการรับชมเนื้อหาของเราผ่านช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาต"

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอเรียนว่าการปราบปรามขบวนการละเมิดลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา เป็นภารกิจหลักที่สำคัญอีกภารกิจหนึ่ง ตามนโยบายของอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  ที่ให้เร่งดำเนินการปราบปรามอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง โดยเฉพาะการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ออนไลน์  เนื่องจากส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวม และในเวทีการค้าระหว่างประเทศของไทยอีกด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง