รีเซต

เจ้าท่าเก็บดอกไม้แตงโมออกจากท่าเรือ แต่ยังอนุญาตให้แฟนคลับวาง เทศบาล เผยนำไปผลิตปุ๋ย

เจ้าท่าเก็บดอกไม้แตงโมออกจากท่าเรือ แต่ยังอนุญาตให้แฟนคลับวาง เทศบาล เผยนำไปผลิตปุ๋ย
มติชน
14 มีนาคม 2565 ( 12:47 )
89
เจ้าท่าเก็บดอกไม้แตงโมออกจากท่าเรือ แต่ยังอนุญาตให้แฟนคลับวาง เทศบาล เผยนำไปผลิตปุ๋ย

วันที่ 14 มีนาคม ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี วันที่ 18 หลังจากพบศพแตงโม แฟนคลับยังพากันเดินทางมาวางช่อดอกไม้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าวันนี้ทางเจ้าท่าแจ้งว่าจะดำเนินการเก็บช่อดอกไม้ที่ทางแฟนคลับมาวางเพื่อแสดงความอาลัย

 

 

นางสุเนตรตรา สุขะเกษ อายุ 69 ปี กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากย่านบางกอกใหญ่ หลายวันที่ผ่านมายังไม่มีโอกาสเดินทางมาร่วมวางช่อดอกไม้ พอทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่อนุญาตให้วางช่อดอกไม้วานนี้เป็นวันสุดท้าย วันนี้ว่างจึงรีบออกจากบ้านเดินทางมาตั้งแต่เช้าตรู่ เนื่องจากเกรงว่าทางเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้วางอีก ที่ผ่านมาชื่นชอบในผลการแสดงตั้งแต่แตงโมเริ่มเจ้าวงการบันเทิงและติดตามข่าวการเสียชีวิตของดาราสาวตั้งแต่วันเกิดเหตุ ส่วนตัวคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น่าปกติ

 

 

ด้านนายสุรินทร์ สะและสกุล 67 ปีประธานชุมชนพิบูลสงคราม 1 เดินทางมาที่ท่าเรือพิบูลย์สงคราม1 กล่าวว่า ในส่วนเรื่องช่อดอกไม้ที่กลุ่มแฟนคลับและประชาชนที่นำมาวางบนโปํะท่าเทียบเรือ เพื่อแสดงออกถึงความอาลัยต่อดาราสาว ผู้ล่วงลับนั้น ส่วนตัวเป็นห่วงเรื่องความสะอาด อีกส่วนนั้นยังมีพี่น้องประชาชนและแฟนคลับยังมีความรักความอาลัยและก็ถ่ายภาพความทรงจำอันดีเป็นที่ระลึก ไม่เพียงแต่คนในประเทศเท่านั้นรวมทั้งต่างประเทศด้วย เนื่องจากดาราสาวผู้เสียชีวิตมีคนรักเป็นจำนวนมาก ดอกไม้ในแต่ละดอกหรือแต่ละช่อเป็นสิ่งที่บ่งบอกในความรักและความอาลัย

นายสุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องที่ทางเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานจะมาเก็บกองช่อดอกไม้ออกจากโป๊ะท่าเทียบเรือตามที่แจ้งไว้ในวันนี้ก็คงทำไปตามหน้าที่ โดยโป๊ะท่าเทียบเรือนี้ปัจจุบันก็แทบไม่ได้ใช้ประโยนช์อะไรมาก เรือด่วนที่ใช้ในการเดินทางก็ไม่ได้จอดรับส่งผู้โดยสารที่ท่าเรือนี้แล้ว จะมีเพียงแต่เรือหางยาวที่รับส่งผู้โดยสารข้ามฟากเท่านั้น จึงไม่มีผลกระทบต่อคนในชุมชน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างไรก็ให้พิจารณาตามความเหมาะสม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของทางเจ้าท่า โดยเชื่อว่ายังมีพี่น้องประชาชนและแฟนคลับในต่างจังหวัด ยังคงเดินทางนำช่อดอกไม้มาร่วมไว้อาลัยอีกเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 11.00 น.นายอำนาจ สอนหมวก ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี นายวรวุฒิ ศรีนนท์ สมาชิกสภาเทศบาลนครนนทบุรีเขต 1 นายสมัชญ์ จรเสมอ สมาชิกสภาเทศบาลนครนนทบุรีเขต 1 นางบุบผา ขาวสิริ หัวหน้าฝ่ายบริการและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางมาที่โป๊ะเรือ

นายอำนาจ สอนหมวก ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี กล่าวว่า  ไม่ได้มาห้ามให้ประชาชนมาวางดอกไม้ เพียงแค่ประสานทางเทศบาลนครนนทบุรี ให้เข้ามาจัดเก็บดอกไม้ในส่วนที่เก่าและเริ่มเน่าออกเท่านั้นเอง อีกอย่างตอนนี้จำนวนดอกไม้มีจำนวนมากจนเต็มโป๊ะเรือ อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับประชาชนที่มาวางดอกไม้เราห่วงตรงนี้ มากกว่า

เจ้าหน้าที่เก็บขยะเทศบาลนครนนทบุรี กล่าวว่า สำหรับช่อดอกไม้ที่เจ้าหน้าที่เก็บออกไป ไม่ได้เอาไปทิ้งที่บ่อขยะ แต่เอาไปโรงผลิตปุ๋ยหมักชีวะภาพของเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อนำไปผลิตเป็นปุ๋ยหมักต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง