รีเซต

วิษณุ นำชาวสงขลานับพัน บรรจุอัฐิใต้ฐานอนุสาวรีย์ พล.อ.เปรม

วิษณุ นำชาวสงขลานับพัน บรรจุอัฐิใต้ฐานอนุสาวรีย์ พล.อ.เปรม
มติชน
26 สิงหาคม 2565 ( 12:32 )
37
วิษณุ นำชาวสงขลานับพัน บรรจุอัฐิใต้ฐานอนุสาวรีย์ พล.อ.เปรม

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม ที่สวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อ.เมือง จ.สงขลา ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และประธานมูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายบัญญัติ จันทน์เสนะ เลขาธิการมูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา นำส่วนราชการ คณะผู้บริหาร และบุคลากรคณะแพทยศาสตร์ ม.อ. และชาวสงขลานับพันคน

 

สวมใส่เสื้อพาป๋าหลบบ้าน และเสื้อโทนสีชมพูร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป ในพิธีบรรจุอัฐิ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักความศรัทธาที่ชาวสงขลามีต่อ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ รวมทั้งเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีที่มีต่อจังหวัดสงขลา และประเทศไทย

รายงานว่าเวลา 09.39 น. รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีบรรจุอัฐิ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่ง นายวิษณุ ในฐานะประธานมูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ จะได้กล่าวคำสดุดี และทำพิธีบำเพ็ฐกุศลอัฐิ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ก่อนเชิญอัฐิพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ บรรจุใต้ฐานอนุสาวรีย์ฯ และจะเยี่ยมชมหอประวัติ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์

 

รายงานว่าในงานจัดให้มีการแสดงเชิดสิงโต โดยคณะมังกรสิงโตกังปัก Thailand พร้อมด้วยกลุ่มภาคีเครือข่ายสืบสานวัฒนธรรมไชน่าทาวน์ และการแสดงมโนราห์ โดย ผศ.ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2564 ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา และมหาวิทยาลัยทักษิณ สงขลา

 

รายงานข่าวว่า พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ได้ประกาศคุณงามความดีเสียสละเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และจังหวัดสงขลานานัปการ ดังปณิธานที่ท่านได้ตั้งไว้ว่า “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ซึ่งทุกคนต่างรับรู้และให้การยอมในความดี และมีคุณคุณธรรมที่ท่านได้ประพฤติปฏิบัติเป็นแบบอย่างให้กับคนไทย และชาวสงขลาตลอด

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง