เหยื่อโควิด-19ในสเปนทำสถิติเสียชีวิตวันเดียว 832 ราย

เหยื่อโควิด-19ในสเปนทำสถิติเสียชีวิตวันเดียว 832 ราย
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 07:58 )
82
1
เหยื่อโควิด-19ในสเปนทำสถิติเสียชีวิตวันเดียว 832 ราย

วันนี้ (29มี.ค.63) กระทรวงสาธารณสุขสเปน รายงานว่า ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสเปน  จนถึงคืนวันเสาร์ เพิ่มอีก 832 ราย ซึ่งเป็นสถิติรายวันสูงสุด ทำให้ผู้เสียชีวิตรวมทั่วประเทศ 5,690 รายแล้ว ขณะที่ โรงพยาบาลหลายแห่งในกรุงมาดริด ยังคงอัดแน่ไปด้วยผู้ป่วย

ลานสเก็ตน้ำแข็งในกรุงมาดริด ก็ถูกแปรสภาพเป็นสถานที่เก็บศพชั่วคราว ซึ่งมีขบวนรถนำศพมาจอดรออยู่ด้านนอกอาคารเพื่อลำเลียงศพเก็บในอาคาร ทั้ง ๆ ที่ในเวลาปกติแล้ว ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งนี้จะเป็นสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานปาร์ตีฉลองวันเกิดให้กับเด็ก ๆ

นอกจากนี้ สเปน ยังจะปรับปรุงอาคาร “ซิตี้ ออฟ จัสติช” อาคารเปล่าที่ออกแบบสร้างในโครงการ “ซิตี้ ออฟ จัสติช” ซึ่งเป็นโครงการที่ล้มเหลวในปี 2548 เป็นสถานที่เก็บศพเหยือไวรัสชั่วคราวด้วย ขณะเดียวกัน รัฐบาลสเปนก็ได้ขยายเวลาปิดประเทศ หรือล็อคดาวน์ ออกไปอีก 15 วัน จนถึงวันที่ 11 เมษายน

ด้านนายกรัฐมนตรีเปโดร ซานเชส ของสเปน ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่า ผู้ใช้แรงงานที่ไม่สำคัญทั้งหมด ต้องพักอยู่กับบ้านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งเป็นมาตรการล่าสุดของรัฐบาลที่ออกมาเพื่อสู้กับไวรัสมรณะ เขาบอกว่า ผู้ใช้แรงงานจะได้รับเงินเดือนตามปกติ แต่จะต้องทำงานชดเชยเวลาที่หยุดไปในวันอื่นแทน มาตรการนี้จะเริ่มใช้จากวันที่ 30 มีนาคม ถึง 9 เมษายน

ทั้งนี้ สเปน มีจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะสูงที่สุดเป็นรองแค่อิตาลีเท่านั้น และผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นเป็น 72,248 รายเมื่อวันเสาร์ จาก 64,059 รายในวันก่อน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง