รีเซต

หนาวยะเยือก ดอยอินทนนท์ 3 องศา เกิดเหมยขาบ นักท่องเที่ยวฟินสมใจ

หนาวยะเยือก ดอยอินทนนท์ 3 องศา เกิดเหมยขาบ นักท่องเที่ยวฟินสมใจ
ข่าวสด
6 ธันวาคม 2563 ( 09:29 )
127
หนาวยะเยือก ดอยอินทนนท์ 3 องศา เกิดเหมยขาบ นักท่องเที่ยวฟินสมใจ

นักท่องเที่ยวฟินสมใจ ดอยอินทนนท์ หนาวจัด 3 องศา เกิดเหมยขาบบนยอดหญ้า แห่ชมความงามธรรมชาติเพียบ เผยโควิดทำพิษ ทำคนเที่ยวลดฮวบ

 

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 6 ธ.ค. 63 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อากาศในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบฮาบ ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิเช้านี้วัดได้ 3 องศา ที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศา ที่ทำการอุทยานวัดได้ 8 องศา

มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว รับชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และทะเลหมอก พร้อมเดินท่องเที่ยวตามจุดธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ยังเกิด เหมยขาบ บริเวณ กม.ที่ 6 และเกิดปรากฏการณ์แม่คะนิ้ง "เหมยขาบ" บริเวณข้างทาง กม. 46 และบริเวณหน่วยพิทักษ์ อน.5 หรือยอดดอย

 

 

ทั้งนี้ ทางอุทยานได้ให้เจ้าหน้าที่ แต่งชุดพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่าง ๆ และจุดคัดกรอง COVID-19 และให้เจ้าหน้าที่ประจำแต่ละจุดท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ เพื่ออำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำกับนักท่องเที่ยว ยอมรับว่านักท่องเที่ยวหายไปเยอะเหมือนกัน เพราะในช่วงวันหยุดหากสถานการณ์ปกติแล้ว นักท่องเที่ยวประมาณ 4-5 พันคน มาคราวนี้สถิตินักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดมี 2,847 คน เป็นคนไทย 2,821คน ชาวต่างชาติ 26 คน ยานพาหนะ 733 คัน

 

 

ส่วนที่ อุทยานแห่งชาาติดอยสุเทพ ปุย อ.เมืองเชียงใหม่ ก็มีนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก และกางเต้นท์ นอนค้างคืนกันจำนวนมาก รวมทั้ง ดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง ดอยขุนหลวง,ดอยแม่แตง ,ดอยม่อนแจ่ม คนแห่งไปเที่ยวกางเต้นท์ ค้างคืนกันจำนวนมาก

 

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง