รีเซต

ฉุนแก๊งวัยรุ่นแซวสาว ตชด.หนุ่มกระหน่ำยิง ดับ1 เจ็บสาหัส2

ฉุนแก๊งวัยรุ่นแซวสาว ตชด.หนุ่มกระหน่ำยิง ดับ1 เจ็บสาหัส2
ข่าวสด
6 กันยายน 2563 ( 10:10 )
144
ฉุนแก๊งวัยรุ่นแซวสาว ตชด.หนุ่มกระหน่ำยิง ดับ1 เจ็บสาหัส2

 

วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.พรชัย แจ่มเชื้อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกัน บริเวณลานจอดรถร้านคันทรีคลับ เลขที่32 ซอยชยางกรู 40 ถ.ชยางกรู ต.ในเมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก. พร้อมชุดสืบสวนจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากถูกยิงด้วยอาวุธปืน 2 ชนิด คือ ขนาด .45 และขนาด 9 ม.ม. จำนวน 3 คน นอนใกล้กับกับรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผต 9238 อุบลราชธานี และอีซูซุ สีดำ ทะเบียน 9 กม 5011 กรุงเทพมหานคร

 

โดยนายอธิป แจ้งสว่าง อายุ 27 ปี ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เนื่องจากถูกยิงเข้าที่หน้าอกและศีรษะ อีก 2 คนทราบชื่อคือนายปรีชา ถูกยิงที่กลางหลังและเอวได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายวิฑูรย์ อายุ 23 ปี ถูกยิงที่แขนขวา จึงรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

 

จากการตรวจสอบรถทั้งสองคันพบว่า รถโตโยต้าสีขาว เป็นรถของกลุ่มคนตายและบาดเจ็บพบปืนพกสั้นแบบลูกโม่ขนาด.38 พร้อมกระสุน 6 นัด วางไว้ใต้เบาะที่นั่งคนขับ และรอยถูกถีบที่ข้างกระโปงรถ ส่วนรถกระบะอีซูซุ สีดำ เป็นของวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง พบรอยกระสุนปืนเข้าที่ตัวถัง ด้านข้างคนนั่งและกระจกมองหลัง 3-4 นัดและที่พื้นถนนพบปลอกกระสุนปืนจำนวน 8 ปลอก จึงเก็บเป็นหลักฐาน

 

สำหรับผู้ก่อเหตุอีกกลุ่มทราบชื่อว่า ส.ต.ท.พุฒิสรรค์ จำปี อายุ 26 ปี เป็นตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 จ.อุบลราชธานี หลังก่อเหตุได้หลบหนีและได้เข้ามามอบตัวในเวลาต่อมา

 

จากการสอบสวนทราบว่า หลังสถานบันเทิงดังกล่าวปิดให้บริการ กลุ่มวัยรุ่นที่มีเหตุทะเลาะกันภายในร้านเรื่องหญิงสาว เดินจะมาขึ้นรถกลับบ้าน บังเอิญมาจอดอยู่ใกล้กัน ด้วยความไม่พอใจกันอยู่แล้ว ทำให้เกิดการเขม่นกันขึ้นอีก และมีปากเสียงท้าทายกัน กลุ่มวัยรุ่นคนตายและกลุ่มตำรวจตระเวนชายแดน จึงชักปืนออกมายิงเข้าใส่กัน จนมีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

หลัง ส.ต.ท.พุฒิสรรค์ เข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปชี้จุดที่ทิ้งปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบสวนปากคำ และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีฐานฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง