บุรีรัมย์เหงา อดีต ส.ส.พรรคสังคมนิยม หอบเงินเหรียญ 2 พัน สมัครนายก อบจ. หวัง ปชช.มีสิทธิเท่าเทียม

บุรีรัมย์เหงา อดีต ส.ส.พรรคสังคมนิยม หอบเงินเหรียญ 2 พัน สมัครนายก อบจ. หวัง ปชช.มีสิทธิเท่าเทียม
มติชน
2 พฤศจิกายน 2563 ( 12:34 )
54
บุรีรัมย์เหงา อดีต ส.ส.พรรคสังคมนิยม หอบเงินเหรียญ 2 พัน สมัครนายก อบจ. หวัง ปชช.มีสิทธิเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ยังไม่คึกคัก โดยเมื่อเวลา 08.30 น.ซึ่งเป็นเวลาเปิดรับสมัคร จนถึงเวลา 11.00 น.มีผู้เข้าสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) จำนวน 2 คน คือนายณฐนนท์ อะพรรัมย์ ลงสมัครเขตเลือกตั้งที่ 3 อ.กระสัง และนายวรพจน์ วิบูลย์วิริยะกุล ลงสมัครเขตเลือกตั้งที่ 2 อ.สตึก ทั้งสองลงในนามอิสระ

 

ส่วนผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.มีจำนวน 1 คน ในนามอิสระเช่นเดียวกัน คือนายประเสริฐ เลิศยโส อายุ 71 ปี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคสังคมนิยม เมื่อปี 2517 ทั้งนี้ นายประเสริฐนำเงินเหรียญจำนวน 2,000 บาท มาเป็นค่าสมัคร รวมกับยอดค่าสมัครทั้งหมดที่ต้องจ่าย 30,000 บาทอีกด้วย

 

นายประเสริฐกล่าวว่า การมาสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องปกติของตัวเองที่จะเข้าสมัครรับเลือกตั้งการเมืองทุกระดับในจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงที่ผ่านมา เพราะมีความตั้งใจจะพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ให้คนรวยกับคนจนมีสิทธิเท่าเทียมกัน ไม่อยากเห็นคนรวยไปกระจุกอยู่ในกลุ่มเล็กๆ ของจังหวัด ส่วนเงินเหรียญที่นำมาเป็นค่าสมัครนั้น ได้มาจากชาวบ้านที่สนับสนุนช่วยเหลือมา ไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง

 

 

 

ด้าน พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการซักซ้อมความเข้าใจถึงแนวทางปฏิบัติมาแล้ว การสมัครและการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดกว่า 42,000 คน แบ่งหน้าที่กันไปทั้งบุคลากรทั่วไปและหน่วยรักษาความปลอดภัยรอบด้าน และเชื่อว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้จะไม่มีความรุนแรงอย่างแน่นอน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.และนายก อบจ.ในวันแรก ถือว่าเงียบเหงา คาดว่าผู้สมัครจะเดินทางมาอีกเป็นจำนวนมากในวันถัดไป โดยเฉพาะกลุ่มการเมืองใหม่ ที่กำลังเกาะกระแสการเมืองอยู่ในขณะนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง