ตำรวจใช้หลักฐานใหม่ เสนอศาลออกหมายจับ "บอส อยู่วิทยา" แล้ว 3 ข้อหา

ตำรวจใช้หลักฐานใหม่ เสนอศาลออกหมายจับ "บอส อยู่วิทยา" แล้ว 3 ข้อหา
TrueID
25 สิงหาคม 2563 ( 18:57 )
480
2
ตำรวจใช้หลักฐานใหม่ เสนอศาลออกหมายจับ "บอส อยู่วิทยา" แล้ว 3 ข้อหา

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับ  บอสอยู่วิทยา แล้ว 3 ข้อหา ฐาน ขับรถประมาทชนคนตาย-ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ และเสพโคเคน อายุความ 15 ปี เตรียมยื่นอัยการสั่งฟ้อง-ไม่ฟ้อง

 

 

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ร.ต.อ.ภิชาภัช ศรีคำขวัญ รอง สว.(สอบสวน)สน.ทองหล่อ เดินทางไปยังศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขออนุมัติหมายจับ นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ศาลได้อนุมัติหมายจับ ลงวันที่ 25 ส.ค.63 ทั้งหมด 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ขับรถโดยประมาทเป็นให้เฉี่ยวชนรถอื่นเสียหายมีผู้ถึงแก่ความตาย 2.ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันที และ 3.ข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (โคเคอีน)

 

ทั้งนี้ การขอหมายจับครั้งนี้ เป็นไปตามประมวลกฎหมายพิจารณาความอาญา มาตรา 147 บัญญัติไว้ว่า

"เมื่อมีคำสั่งไม่ฟ้องแล้ว ห้ามมิให้มีการสอบสวนเกี่ยวกับบุคคลนั้นในเรื่องเดียวกันนั้นอีก เว้นแต่จะได้พยานหลักฐานใหม่อันสำคัญแก่คดี ซึ่งน่าจะทำให้ศาลลงโทษผู้ต้องหานั้นได้"

 

สำหรับหมายจับดังกล่าวนั้น มีอายุความ 15 ปี ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะต้องส่งสำนวนให้อัยการ เพื่อให้ทางอัยการมีความเห็นพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ก่อนจะมีการออกหมายแดง และส่งกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ทำเรื่องส่งต่อไปยังตำรวจสากล เพื่อติดตามตัวนายวรยุทธ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง