รีเซต

กระบี่-นทท.แห่เที่ยวเกาะห้อง รูปแบบนิวนอร์มอล รักษ์สิ่งแวดล้อมหิ้วปิ่นโต ลดขยะ (ชมคลิป)

กระบี่-นทท.แห่เที่ยวเกาะห้อง รูปแบบนิวนอร์มอล รักษ์สิ่งแวดล้อมหิ้วปิ่นโต ลดขยะ (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
10 กรกฎาคม 2563 ( 10:28 )
124
กระบี่-นทท.แห่เที่ยวเกาะห้อง รูปแบบนิวนอร์มอล รักษ์สิ่งแวดล้อมหิ้วปิ่นโต ลดขยะ (ชมคลิป)

กระบี่-เปิดเกาะห้อง 10 วันแรก นทท.ชาวไทย พร้อมใจหิ้วปิ่นโตเที่ยวเกาะห้อง
เพื่่อช่วยลดปัญหาขยะพลาสติก ขณะมรสุมปีนี้ลมเปลี่ยนทิศพัดขยะทะเลจำนวนมากเข้าชายฝั่ง จนท.ต้องทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องทุกวัน

วันที่ 10 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเลใน จ.กระบี่ โดยเฉพาะที่หมู่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหล เดินทางเข้าท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 10 แล้ว หลังกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดให้เข้าเที่ยวเขตอุทยานแห่งชาติได้ หลังสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งในกระบี่เองและต่างจังหวัดมากันเป็นหมู่คณะ เดินทางเข้ามาเที่ยวยังเกาะห้อง ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีเพิ่มมากขึ้น โดยวันนี้บรรยากาศเริ่มคึกคัก นทท.ชาวไทยนำอาหารใส่ปิ่นโต มาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดบนเกาะ ซึ่งเป็นนโยบายของทางอุทยานฯ ที่ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวนำถุงพลาสติก และโฟมเข้ามาภายในเขตอุทยานฯ โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังคงมาตราการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอลในเขตอุทยานฯ

ด้านนายฑีฆาวุฒิ ศรีบุรินทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เปิดเผยว่า ในช่วงนี้เป็นหน้ามรสุม ทางเกาะแก่งต่างๆ ประกอบด้วย เกาะห้อง เกาะเหลาลาดิง เกาะผักเบี้ย ในเขตอุทยานธารโบกขรณี ได้รับผลกระทบจากปัญหาขยะทางทะเลจำนวนมาก ลมเปลี่ยนทิศพัดขยะเข้าสู่ชายฝั่งกองเรียงรายตามแนวชายหาดจำนวนมาก บางส่วนลอยเป็นแพขยะอยู่กลางทะเล ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อเก็บกวาดนำขยะเหล่านี้ไปทำลาย ก่อนเปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าเยี่ยมชมธรรมชาติที่สวยงาม

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เปิดเผยอีกว่า ทางหมู่เกาะห้อง เขตอุทยานธารโบกขรณี พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเยี่ยมชมธรรมชาติทุกคน ส่วนเรื่องปัญหาขยะ ทุกวันเจ้าหน้าที่ระดมเก็บกวาดกันอย่างเต็มที่ ชายหาดสะอาดตา พร้อมต้อนรับผู้มาเยือน และขอให้นักท่องเที่ยวทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ทั้งในส่วนการสวมชูชีพก่อนลงเล่นน้ำ ท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล รวมถึงนำขยะคืนถิ่น เที่ยวแบบรักษ์สิ่งแวดล้อมไม่ทำลายธรรมชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง