รีเซต

สิงคโปร์ยกระดับล็อกดาวน์ สั่งปิดบาร์-สถานบันเทิง

สิงคโปร์ยกระดับล็อกดาวน์ สั่งปิดบาร์-สถานบันเทิง
TNN ช่อง16
25 มีนาคม 2563 ( 10:44 )
52
1
สิงคโปร์ยกระดับล็อกดาวน์ สั่งปิดบาร์-สถานบันเทิง

วันนี้ ( 25 มี.ค. 63 )รัฐบาลสิงคโปร์ยกระดับมาตรการล็อกดาวน์ โดยสั่งให้ผับ, บาร์ และสถานบันเทิงทุกแห่งทั่วประเทศปิดให้บริการไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. ขณะที่ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารนั้น หากยังต้องการเปิดให้บริการอยู่ ก็ต้องลดจำนวนฝูงชนไม่ให้มีความหนาแน่น ส่วนบริการที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางศาสนาทั้งหมดต้องระงับการบริการไว้ก่อน 

ทั้งนี้ สิงคโปร์แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นประเทศแรกๆ ของโลก แต่เป็นน่าสังเกตว่ารัฐบาลยังคงไม่ประกาศมาตรการชัตดาวน์ประเทศอย่างเต็มรูปแบบ โดยโรงเรียน, สถานที่ทำงาน และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในประเทศยังสามารถเปิดบริการได้อยู่ 

 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ ได้ออกมาประกาศห้ามผู้ถือวีซ่าระยะสั้นจากทุกประเทศในโลก เดินทางเข้าสิงคโปร์ หรือต่อเครื่องที่สิงคโปร์ โดยเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนผู้ถือวีซ่าทำงานและผู้ติดตามจะเข้าประเทศได้ก็ต่อเมื่อทำงานในภาคบริการที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต เช่น บริการสุขภาพและการขนส่ง ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อเวลา 23.59 น.ของวันจันทร์ที่ 23 มี.ค ที่ผ่านมา 

สำหรับจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในสิงคโปร์ ณ วันอังคารที่ 24 มี.ค. อยู่ที่ 558 ราย โดยพบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อมาจากต่างประเทศ

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง