หงส์เปิดเมลวู้ดให้นักเตะกลับแยกซ้อมรายบุคคล รอพรีเมียร์กลับมาเตะใหม่

หงส์เปิดเมลวู้ดให้นักเตะกลับแยกซ้อมรายบุคคล รอพรีเมียร์กลับมาเตะใหม่
มติชน
9 พฤษภาคม 2563 ( 08:38 )
61
1
หงส์เปิดเมลวู้ดให้นักเตะกลับแยกซ้อมรายบุคคล รอพรีเมียร์กลับมาเตะใหม่

สื่ออังกฤษรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก เปิดสนามซ้อมเมลวู้ดให้นักเตะกลับไปฝึกซ้อมได้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังเป็นการซ้อมวิ่งแบบรายบุคคล โดยยึดหลักการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัดในสถานการณ์ที่ไวรัส “โควิด-19” ยังคงระบาดหนักในสหราชอาณาจักร

ข่าวระบุว่า หงส์แดงอนุญาตให้นักเตะใช้พื้นที่ซ้อมแค่ครั้งละ 3 คน โดยมีแพทย์ประจำทีมสังเกตการณ์การฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด การเปิดสนามซ้อมเมลวู้ดเพื่อให้แข้งหงส์สะดวกในการรักษาความฟิตเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนฤดูกาลพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะกันอีกครั้ง เนื่องจากที่พักของบางคนไม่อำนวยต่อการฝึกซ้อม

ขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูลกวาดรางวัลใหญ่ประจำฤดูกาล 2019-20 ของพรีเมียร์ลีก ซึ่งสำนักข่าว “บีบีซี” สื่อใหญ่ของอังกฤษเปิดให้แฟนๆ โหวตผ่านช่องทางออนไลน์ โดยจอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมหงส์แดง คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลหลังได้รับการโหวตจากแฟนบอล 23 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วยเพื่อนร่วมทีม ซาดิโอ มาเน่ 17 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ๊กขวาวัย 21 ปี คว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นถึง 47 เปอร์เซ็นต์ เหนือกว่ามาร์คัส แรชฟอร์ด ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้คะแนนโหวต 10 เปอร์เซ็นต์ แบบทิ้งขาด

ส่วนรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมเป็นของเยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดงที่ได้คะแนนโหวตไป 55 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่คริส ไวล์เดอร์ กุนซือดาบคู่ได้คะแนนโหวต 25 เปอร์เซ็นต์ในอันดับ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง