รีเซต

'เจ๊บิว' รับเงินค่าอาหารกว่า 2 หมื่นแล้ว ลูกค้ายันไม่ได้โวยเรื่องค่าอาหาร แค่สงสัยปริมาณเท่านั้น

'เจ๊บิว' รับเงินค่าอาหารกว่า 2 หมื่นแล้ว ลูกค้ายันไม่ได้โวยเรื่องค่าอาหาร แค่สงสัยปริมาณเท่านั้น
มติชน
26 มกราคม 2565 ( 16:20 )
41
'เจ๊บิว' รับเงินค่าอาหารกว่า 2 หมื่นแล้ว ลูกค้ายันไม่ได้โวยเรื่องค่าอาหาร แค่สงสัยปริมาณเท่านั้น

ข่าววันนี้ 26 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายเกียรติภูมิ ศิริวรเดชกุล อายุ 54 ปี มัคคุเทศก์ และ “เจ๊บิว” นางกัญญาพัชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เจ้าของร้านอาหารบุญญรินทร์ กู๊ด วิว ตั้งอยู่ริมถนนบายพาส บ้านน้อยหนองเค็ม เขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งล่าสุดเจ๊บิวควงสามีนายวีระชัย (สงวนนามสกุล) หรือท่อม อายุ 47 ปี เดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครพนม เพื่อรับมอบเงินจำนวนค่าอาหารที่เหลือจำนวน 21,501 บาท โดยมีนางปาริชาติ ดวงสงค์ อายุ 53 ปี เพื่อนนักเรียนร่วมรุ่นเป็นผู้มอบเงินจำนวนดังกล่าว โดยมีนายชาญชัย คงทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายไชยวุฒิ วัชเรนทร์สุนทร นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครพนม เป็นคนกลางในการรับมอบ ซึ่งฝั่งของนายเกียรติภูมินอกจากจะมีนางปาริชาติแล้วก็ยังมีเจ๊โอ๋ลูกพี่ลูกน้องทางนายวีระชัยรวมอยู่ด้วย

 

หลังจากนั้นทั้งหมดก็แยกย้ายกันไป โดยนายวีระชัยหรือท่อมได้เดินไปยกมือไหว้ขอโทษเจ๊โอ๋ผู้มีศักดิ์เป็นพี่ว่า “พี่ผมขอโทษนะครับ” ซึ่งเจ๊โอ๋ก็ยกมือรับไหว้โดยไม่พูดอะไรทั้งสิ้น จากนั้นนายเกียรติภูมิได้โพสต์ข้อความ ว่า “บทสรุปดราม่าเรื่องค่าอาหารสามหมื่นบาท ทางร้านฯ ได้ยอมรับ ขอโทษและจะแก้ไขต่อไป ทางกลุ่มเพื่อนๆพวกเราก็ตกลงกันว่าจ่ายเงินสด 21,501บาท ส่วนที่เหลือเต็มจำนวน เพื่อไม่เป็นที่ครหาว่า “หัวหมอกินแล้วขอลดราคาหรือขอกินฟรี”

 

ทั้งนี้ได้มอบเงินสดกันต่อหน้า รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, ศูนย์ดำรงธรรม และเจ้าหน้าที่ของพาณิชย์จังหวัด(ดังภาพที่แนบ) ส่วนเรื่องผิดถูกทางกฎหมายก็ว่ากันไปตามถูกผิดต่อไปก่อนที่ผมจะตัดสินใจโพสต์ครั้งแรกแล้วทำให้เป็นกรณีดังกล่าว ตนได้คิดดีแล้วและทราบดีว่าจะเจอกับกระแสด้านลบอย่างไรบ้าง แต่ตนคิดว่าผลที่ได้ในด้านบวกที่จะเกิดกับผู้บริโภคในอนาคตมีมากกว่า หากการโพสต์ครั้งนั้นทำให้ท่านไหนรู้สึกไม่สบายใจต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ และขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจและเข้าใจในความตั้งใจจริงของตน

 

ในเวลาต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครพนม ได้มาขอข้อมูลจากศูนย์ดำรงธรรมฯ เพื่อนำไปประกอบสำนวนเพื่อเรียกผู้เกี่ยวข้องไปรับทราบข้อกล่าวหาฐานฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนครพนมลงวันที่ 11 มกราคม 2565 กรณีห้ามจำหน่ายและห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง