รีเซต

พายุพัดถล่ม อ.โนนสูง โคราช บ้านพังเสียหายกว่า 48 หลัง

พายุพัดถล่ม อ.โนนสูง โคราช บ้านพังเสียหายกว่า 48 หลัง
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 12:02 )
49
พายุพัดถล่ม อ.โนนสูง โคราช บ้านพังเสียหายกว่า 48 หลัง

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 มิถุนายน นายสมพงษ์ หอมสนิท นายอำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายสิทธิรัตน์ ธนวัฒน์พิมล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากพายุลมพัดกระโชกรุนแรงในพื้นที่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้หลังคาบ้านเรือน ยุ้งฉาง คอกสัตว์เลี้ยง และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

 

 

โดยพายุฝนได้พัดถล่มในพื้นที่ ทำให้บ้านเรือนของประชาชนหมู่ 7 หมู่ที่ 8 หมู่ที่ 17 ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับความเสียหาย ซึ่งความรุนแรงของพายุได้พัดหลังคาบ้านปลิวหายไปทั้งหลัง ในขณะที่บางหลัง ถูกกระแสลมหอบเอาเสาบ้านซึ่งทำจากปูนซีเมนต์ ยกขึ้นไปติดค้างอยู่บนหลังคาบ้าน ส่วนสังกะสีก็หลุดจากตัวบ้าน ปลิวว่อนไปทั่วหมู่บ้าน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 48 หลังคาเรือน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบ เพื่อประเมินความเสียหาย และดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ทางอำเภอโนนสูงได้ฝากเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังและตรวจสอบความมั่งคงแข็งแรงของโครงสร้างบ้านเรือน เพื่อลดผลกระทบจากพายุที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในช่วงนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง