รีเซต

หนุ่มพุ่งต่อยฉลามกัดเมีย - อีกเหตุปลาโดดชนออสซี่วัย56 ตาย

หนุ่มพุ่งต่อยฉลามกัดเมีย - อีกเหตุปลาโดดชนออสซี่วัย56 ตาย
ข่าวสด
16 สิงหาคม 2563 ( 05:51 )
351
หนุ่มพุ่งต่อยฉลามกัดเมีย - อีกเหตุปลาโดดชนออสซี่วัย56 ตาย

หนุ่มพุ่งต่อยฉลามกัดเมีย - เว็บไซต์ข่าว ไนน์ นิวส์ ของออสเตรเลีย รายงานเหตุระทึก หนุ่มวัย 35 กระโดดจากกระดานโต้คลื่นลงไปช่วยภรรยาที่ถูกฉลามงับขา โดยรัวหมัดใส่จนฉลามยอมล่าถอยไป

 

เหตุเกิดเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ส.ค. ผู้ประสบเหตุชื่อ นางแชนเทลล์ ดอยล์ อายุ 35 ปี ลงไปเล่นโต้คลื่นที่หาดเชลลี เมืองพอร์ต แม็กควารี รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โชคดีที่นายมาร์ก แรพลีย์ สามี อยู่บริเวณนั้นด้วย ชายหนุ่มรีบพุ่งตัวจากกระดานโต้คลื่นลงทะเลไปรัวหมัดใส่ฉลามจนยอมปล่อยภรรยา ส่วนคนที่ชายหาดเห็นเหตุการณ์ รีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่มารอที่หาด

 

 

เมื่อชายหนุ่มพยุงภรรยากลับมายังชายหาดได้ เจ้าหน้าที่หน่วยพยาบาลฉุกเฉินจึงรีบพาหญิงสาวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาลที่เมืองนิวคาสเซิลทันที ทราบต่อมาว่าหญิงสาวถูกฉลามขาวงับที่ขาขวาประมาณ 3 ครั้ง

 

 

แอนดรูว์ เบฟเวอรลีย์ ผู้จัดการหน่วยพยาบาลฉุกเฉิน กล่าวว่า ต้องชื่นชมผู้เห็นเหตุการณ์ที่เข้าช่วยเหลือด้วย ทำได้ดีมากก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง สำหรับเหตุฉลามทำร้ายคนบริเวณชายฝั่งทางเหนือครั้งนี้เป็นเหตุร้ายแรงครั้งที่ 3 ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

 

สามีฮีโร่ ช่วยชีวิตภรรยา

 

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า นางดอยล์ถูกฉลามขาว วัยรุ่น ตัวยาว 3 เมตรจู่โจม ต้องชื่นชมนายแรพลีย์ สามีของหญิงสาวที่ตอบสนองเหตุการณ์อย่างไว

วันเดียวกัน เอบีซี นิวส์ รายงานเหตุการณ์น่าเศร้าสลดใจกลางทะเลที่เมืองท่า ดาร์วิน ฮาร์เบอร์ ใกล้เมืองดาร์วิน ที่แคว้นนอร์ท เทริทอรี ประเทศออสเตรเลีย ว่าชายวัย 56 ปี ถูกปลาพุ่งกระแทกหน้าอกอย่างแรงจนเสียชีวิต

 

ปลาแมกเคอเรลมีปากแหลม

 

ชายคนดังกล่าวประสบเหตุระหว่างนั่งตกปลาอยู่กับเพื่อนๆ และครอบครัว บนเรือกลางทะเล จู่ๆ ปลาขนาดใหญ่ คล้ายแมกเคอเรลพุ่งขึ้นมาบนเรือและชนเข้าที่ทรวงอกของชายคนดังกล่าวเสียชีวิตทันที สร้างความตกใจให้กับเพื่อนและครอบครัว

 

ต่อมาสมาชิกบนเรือที่รีบนำตัวชายผู้เคราะห์ร้ายเข้าฝั่ง ที่คัลเลน เบย์ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

เจมส์ เครน ชาวประมงในพื้นที่ กล่าวว่า ปลาดังกล่าวน่าจะเป็นแมกเคอเรล ตัวใหญ่ขนาด 18 ก.ก. โดยเมื่อปี 2561 เคยมีปลาแมกเคอเรล ขนาด 10 ก.ก. กระโดดพุ่งชนคอหญิงสูงอายุบนเรือ จนบาดเจ็บเลือดอาบมาแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง