เมืองคอน ผวา! ติดโควิดดับ 2วัน 18ศพ ป่วยใหม่พุ่งสูง เร่งตรวจเชิงรุก

เมืองคอน ผวา! ติดโควิดดับ 2วัน 18ศพ ป่วยใหม่พุ่งสูง เร่งตรวจเชิงรุก
ข่าวสด
14 ตุลาคม 2564 ( 11:27 )
19
เมืองคอน ผวา! ติดโควิดดับ 2วัน 18ศพ ป่วยใหม่พุ่งสูง เร่งตรวจเชิงรุก

นครศรีธรรมราช น่าเป็นห่วง ติดโควิดดับ 2 วัน 18 ราย เมรุเผาศพเร่งระบายความร้อนเพื่อเผาต่อเนื่อง ระบุ ผู้ป่วยใหม่ยังพุ่งสูง เร่งตรวจเชิงรุก

 

วันที่ 14 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พบผู้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิต 10 ราย และในวันนี้เสียชีวิตอีก 8 ราย รวม 2 วัน ยอดผู้เสียชีวิต 18 ราย อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยศพของผู้เสียชีวิตนั้นได้ทยอยนำส่งเตาเผาศพที่วัดบุญนารอบ ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งมีพระครูปลัดบวรปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัด เปิดให้นำผู้เสียชีวิตเข้าทำการฌาปนกิจโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เจ้าหน้าที่ประจำเมรุเผาต้องเผาศพอย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนการติดเชื้อในภาพรวมของ จ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 2 วันที่ผ่านมายังมีตัวเลขที่สูงจนน่าเป็นห่วงเช่นเดียวกัน โดยวันที่ 13 ต.ค. มีผู้ติดเชื้อ 510 ราย และในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 499 ราย นอกจากนี้ ยังมีผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัดที่เดินทางกลับภูมิลำเนาอีกจำนวนหนึ่ง ทำให้ 2 วันนี้มีผู้ป่วยมากกว่า 1,000 ราย

 

นครศรีธรรมราช น่าเป็นห่วง ติดโควิดดับ 2 วัน 18 ราย เมรุเผาศพเร่งระบายความร้อนเพื่อเผาต่อเนื่อง

 

ขณะเดียวกัน นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้กันพื้นที่อาคารในบริเวณสำพนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่คัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 จากผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในคลัสเตอร์ต่าง ๆ ทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ เพื่อเร่งทำการควบคุมโรค

 

 

สำหรับคลัสเตอร์ที่เจ้าหน้าที่เป็นห่วงและให้ความสำคัญขณะนี้ประกอบด้วย คลัสเตอร์ในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช อำเภอหัวไทร อำเภอท่าศาลา อำเภอสิชล อำเภอชะอวด อำเภอพรหมคีรี ส่วนจำนวนผู้ป่วยสะสมในนครศรีธรรมราช ขณะนี้มีจำนวนผู้ป่วยสะสม 21,607 ราย รักษาหายแล้ว 15,317 ราย เสียชีวิตแล้ว 134 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง