รีเซต

เหลือเชื่อ! หญิงวัย 52 ฝันเห็นเพื่อนบ้านเสียชีวิต ผ่านไป 7 วัน ตายจริงตามความฝัน

เหลือเชื่อ! หญิงวัย 52 ฝันเห็นเพื่อนบ้านเสียชีวิต ผ่านไป 7 วัน ตายจริงตามความฝัน
มติชน
21 พฤศจิกายน 2565 ( 18:02 )
8
เหลือเชื่อ! หญิงวัย 52 ฝันเห็นเพื่อนบ้านเสียชีวิต ผ่านไป 7 วัน ตายจริงตามความฝัน

สาวใหญ่วัย 52 ปี ฝันเห็นเพื่อนบ้านนอนเสียชีวิตในมุ้ง ได้เพียง 7 วัน สุดท้ายพบเพื่อนบ้านนอนเสียชีวิตจริงตามฝัน ก่อนวันเกิดเพียง 1 วัน

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ต.ต.กัมพล อินทีวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีชายนอนเสียชีวิตภายในเต็นท์ขายรถมือ 2 ที่ไม่ได้เปิดให้บริการแล้ว ริมถนนสายเอเชีย หมู่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายเดช บัวปทุม อายุ 50 ปี ชาว จ.พิษณุโลก นอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ มีมุ้งสีฟ้ากางคลุมอีกที สภาพศพสวมใส่เสื้อคอกลมสีดำ ไม่สวมใส่กางเกง มีเลือดไหลแห้งกรังออกมาทางปาก จมูก และมีอุจจาระราดออกมากองบนที่นอน ใกล้กันพบข้าวกล่องที่กินไม่หมดอยู่ 1 กล่อง ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น การต่อสู้ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ใต้แคร่ไม้ไผ่พบขวดสุราและขวดเบียร์ ใกล้กันยังพบสุนัขเพศผู้ สีน้ำตาล นอนเฝ้าศพอยู่

 

สอบถาม นางธนพร แซ่ลิ้ม อายุ 52 ปี เล่าว่า ตนเองมีบ้านพักอาศัยอยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ สนิทสนมกับผู้เสียชีวิต ทักทายพูดคุยกันเป็นประจำเพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี ชอบดื่มสุรา ไม่เคยมีปากเสียงอะไรกับใคร ช่วงเย็นของวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังเอาข้าวมาให้เห็นนั่งกินอยู่ปกติดี จนช่วงบ่ายเห็นว่ายังนอนอยู่ในมุ้ง จึงตะโกนเรียกแต่ไม่ตอบ ผิดสังเกตจึงชวนเพื่อนบ้านเข้ามาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว ผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุรามาก เคยพูดติดตลกว่าถ้าจะตายก็ขอตายด้วยเหล้าขาวก็แล้วกัน

 

และน่าแปลกใจมาก เมื่อคืนวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเองยังฝันเห็นผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่ในมุ้ง และยังพูดกับตนเองว่า ทำต้มยำไก่มาให้กินหน่อย พอตอนเช้าตนเองรีบนำความฝันมาเล่าให้ผู้เสียชีวิตฟัง ผู้เสียชีวิตยังหัวเราะ และบอกว่าฝันเห็นตัวเองตาย แสดงว่าต่ออายุให้แล้ว ยังถามปีเกิดและอายุของผู้เสียชีวิต ซึ่งเกิด พ.ศ.2515 อายุ 50 ปี ตนจึงไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่ก็ไม่ถูก

 

ส่วนผู้ตายนั้นเป็นคนงานเฝ้าเต็นท์รถแห่งนี้มาหลายปี และเคยบ่นว่าขาบวม ต้องซื้อยามากิน สิ่งที่น่าเหลือเชื่อและขนลุกไปกว่านี้คือในวันพรุ่งนี้ วันที่ 22 พฤศจิกายน เป็นวันเกิดของผู้ตายพอดี แต่นายเดชมาตายก่อนวันเกิดเพียง 1 วันเท่านั้น และสิ่งที่ตนฝันถึงก็เป็นเรื่องแปลก ที่ฝันเห็นนายเดชเสียชีวิตตามในฝันล่วงหน้าเพียงแค่ 7 วันเท่านั้น

 

ซึ่งพนักงานสอบสวนจึงให้เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยานำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่นิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุต่อไป

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง