รีเซต

สวนนงนุชฯ งัด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยโรคให้นักท่องเที่ยว

สวนนงนุชฯ งัด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยโรคให้นักท่องเที่ยว
77ข่าวเด็ด
29 พฤษภาคม 2563 ( 04:29 )
148
สวนนงนุชฯ งัด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยโรคให้นักท่องเที่ยว

 

ที่จ.ชลบุรี สวนนงนุชพัทยา สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย ด้วยมาตรการ 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยวเข้าชมสวน

 

 

สวนนงนุชพัทยา สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมสวนนงนุช โดยได้ร่วมมือกับเทศบาลเมืองสัตหีบ นำรถมาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส -19 ออกพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส รอบๆสวนนงนุช พื้นที่ 1,700 ไร่ อีกทั้งบริษัท Ugood ยังได้ในการจัดสร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐาน จากประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ 99.9%  นอกจากนี้ยังได้เพิ่มมาตรการสร้างความมั่นใจ 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยวชมสวน โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา  พร้อมด้วย นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ และนายอิทธิกร พงษ์ธนาดุล ผู้บริหารบริษ้ท Ugood innovation  ร่วมสร้างมาตรการความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการ ในวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคมนี้

 

 

นายกัมพล  ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา  กล่าวว่า สวนนงนุชได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสวน เป็นแบบ New Normal New Nongnooch Garden (นิว นอร์มอล นิว สวนนงนุช) ซึ่งจะเห็นว่าทางสวนนงนุชมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ทั้งอุโมงค์ฆ่าเชื้อ การทำอุโมงค์ทางเข้าใหม่ สำหรับอุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสนี้เป็นนวัตกรรมที่คนไทยคิดออกแบบและทำขึ้นมาใช้ที่สวนนงนุชพัทยาเป็นแห่งแรก ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสcovid- 19 ซึ่งเป็นน้ำยาที่ได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นสามารถฆ่าเชื้อได้ 99.9% และปลอดภัยต่อร่างกายทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

 

อีกทั้งยังได้หนดตามมาตรการป้องกันไวรัส covid- 19 อย่างเข้มข้น 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย 1.การตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล สวมหน้าการอนามัย 2.เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ 3.ทำประวัติลูกค้า 4.เว้นระยะห่าง 5.จัดใช้ประตูเข้า-ออกทางเดียว 6.เน้นรับค่าบริการด้วยการโอนเงิน 7.มีจุดแอลกอฮอล์ลกระจายทั่วพื้นที่ 8.จัดเตรียมอ่างล้างมือตามจุดในสวน 9.แยกถุงขยะชัดเจน 10.พนักงานทำความสะอาดทุกที่ทุก 2 ชม. และ 11.การตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือพนักงานก่อนทำหน้าที่ทุกคน ซึ่งมาตรการดังกล่าวนั้น จะสร้างความอุ่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสวนนงนุชพัทยาได้รับความรู้สึกถึงความปลอดภัย  เป็นไปตามมาตรฐานสากลที่กำหนดไว้

 

 

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง