แห่สอบครูผู้ช่วย! คึกคักยกมือไหว้ท่วมหัว บนบานแม่ธรณี เทวดาต้นไม้ใหญ่ข้างหอโดม(คลิป)

แห่สอบครูผู้ช่วย! คึกคักยกมือไหว้ท่วมหัว บนบานแม่ธรณี เทวดาต้นไม้ใหญ่ข้างหอโดม(คลิป)
ข่าวสด
30 สิงหาคม 2563 ( 18:06 )
200
1
แห่สอบครูผู้ช่วย! คึกคักยกมือไหว้ท่วมหัว บนบานแม่ธรณี เทวดาต้นไม้ใหญ่ข้างหอโดม(คลิป)

 

แห่สอบครูผู้ช่วย! คึกคักยกมือไหว้ท่วมหัว บนบานแม่ธรณี เทวดาต้นไม้ใหญ่ข้างหอโดม

วันที่ 30 ส.ค. ที่โรงเรียนบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ สนามสอบครูผู้ช่วยสนามที่ 1 ซึ่งสอบเป็นวันสุดท้าย นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ ได้เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่คณะดำเนินการสอบ และผู้เข้าสอบซึ่งมีผู้ปกครองและญาติที่มารอคอยให้กำลังใจจำนวนมาก

 

โดยผู้เข้าสอบทุกคนจะต้องใส่เสื้อยึดคอกลม สีขาวกองเกงวอร์ม อนุโลมบางกรณี เช่น ผู้ที่ตั้งครรภ์นำเข้าห้องสอบเฉพาะอุปกรณ์การสอบที่สำคัญ เช่น ดินสอ กบเหลาดินสอ ยางลบ ส่วนอื่นๆ ฝากเก็บไว้ที่หน้าห้องสอบ ก่อนเดินแถวเข้าห้องสอบ ต้องตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจลำตัว ปลิ้นกระเป๋ากางเกงออกเพื่อความสะดวกรวดเร็วแสดงความบริสุทธิ์ในการตรวจร่างกายก่อนเข้าห้องสอบ มีบางคนที่หาห้องสอบไม่เจอคณะกรรมการต้องพาเดินหาจนพบและได้เข้าสอบทันเวลา

 

นายภัทรวรรธน์ แก้วบวรวิชญ์ ศธ.บึงกาฬ ประธานจัดสอบ เปิดเผยว่า การสอบบรรจุครูผู้ช่วยในครั้งนี้ ข้อสอบทุกวิชาเป็นข้อสอบที่ออกมาจากส่วนกลาง ไม่ใช่พื้นที่เป็นคนออกข้อสอบ จึงมีความบริสุทธิ์ยุติธรรมไม่มีใครช่วยเหลือใดๆกับผู้เข้าสอบได้

 

 

" ขอให้มั่นใจในขบวนการ ทั้งกระบวนการออกข้อสอบและขบวนการดำเนินการสอบ ทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยความเที่ยงธรรม ครั้งนี้มีผู้เข้าสอบ 3,030 คน ขอฝากถึงผู้ปกครอง ญาติและผู้เข้าสอบว่า หากมีการแอบอ้างว่ามีการช่วยเหลือท่านได้ในการสอบครั้งนี้ ขอให้ท่านจงอย่าหลงเชื่อ "

 

 

ขณะที่น.ส.สุรีย์ภรณ์ อายุ 26 ปี บ้านอยู่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ผู้เข้าสอบเอกวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป มีผู้ปกครองพ่อแม่มาส่งและให้กำลังใจ ก่อนถึงเวลาสอบได้จุดธูปเทียนนำพวงมาลามาจุดถวายพระพุทธรูปปางลีลา และบนบานเจ้าแม่ธรณี เทวดาที่ต้นไม้ใหญ่ข้างหอโดม เปิดเผยว่า ได้ขอพรให้ท่านช่วยสอบติดครูผู้ช่วยในครั้งนี้ และได้บรรจุในรอบแรก เคยสอบสนามอื่นมาแล้วติดแต่เรียกบรรจุไม่ถึง ที่มาสอบที่บึงกาฬเพราะมีความเชื่อมั่นในขบวนการสอบว่าจะมีความบริสุทธิ์ยุติธรรม โดยได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง