รีเซต

ร้องกองปราบ โดนโกงค่าหน้ากากอนามัยกว่า 2 ล้านบาท สั่งซื้อผ่านเฟซบุ๊ก

ร้องกองปราบ โดนโกงค่าหน้ากากอนามัยกว่า 2 ล้านบาท สั่งซื้อผ่านเฟซบุ๊ก
มติชน
5 เมษายน 2563 ( 13:47 )
74
ร้องกองปราบ โดนโกงค่าหน้ากากอนามัยกว่า 2 ล้านบาท สั่งซื้อผ่านเฟซบุ๊ก

กลุ่มผุ้เสียหายกว่า 20 ราย ถูกโกงค่าหน้ากากอนามัย กว่า 2 ล้านบาท ร้องกองปราบ ตามล่าหญิงสาวรายหนึ่ง เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายหน้ากาก

เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ตัวแทนผู้เสียหาย 2 ราย แจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบ หลังโอนเงินซื้อหน้ากากอนามัยผ่านเฟซบุ๊กกับหญิงสาวรายหนึ่งแล้วไม่ได้สินค้าตามที่ตกลงไว้ รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท

น.ส.เอ นามสมมุติ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้ติดต่อซื้อหน้ากากอนามันจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “แพรไง จะใครล่ะ” ซึ่งไลฟ์สดขายหน้ากากอนามัยโดยแชร์ไปยังกลุ่มซื้อขายสินค้าออนไลน์ พร้อมระบุเป็นหน้ากากที่ผลิตจากประเทศเวียดนาม โดยอ้างว่ามีรีวิวจากลูกค้ารายอื่นทำให้เกิดความน่าเชื่อถือว่าได้ซื้อขายกันจริง

ทั้งยังบอกว่าหากซื้อเยอะก็จะได้ราคาถูกลงโดยกำหนดราคาขายปลีก กล่องละ 750 บาท หากสั่ง 10 กล่อง จะได้ราคากล่องละ 650 บาท ถ้าสั่งซื้อ 50 กล่องขึ้นไป จะได้ราคา 550 บาทฃ

น.ส.เอ นามสมมุติ กล่าวต่อมา เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จึงลองสั่งซื้อจำนวนน้อยๆ ก่อน ปรากฎว่าได้ของจริง จึงเริ่มมีคนมารวมตัวกันประมาณ 25 คน สั่งซื้อมากๆ ราคารวมกว่า 2 ล้านบาท แต่เมื่อโอนเงินไปยังบัญชีของ น.ส.นริศรา เรืองเกษม เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ภายหลังก็ติดต่อไม่ได้ก่อนจะปิดบัญชีเฟซบุ๊กหนีไป ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความกันตามท้องที่ต่างๆ แต่ยังไม่คืบหน้า จึงมาแจ้งความที่กองปราบวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง