เปิดเส้นทางคนโสด 3 สไตล์ "สายมู สายแซ่บ สายชิลล์" จับมือปัด Tinder รัวๆ

เปิดเส้นทางคนโสด 3 สไตล์ "สายมู สายแซ่บ สายชิลล์" จับมือปัด Tinder รัวๆ
TNN ช่อง16
15 ธันวาคม 2563 ( 08:05 )
116
เปิดเส้นทางคนโสด 3 สไตล์ "สายมู สายแซ่บ สายชิลล์" จับมือปัด Tinder รัวๆ

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  พร้อมด้วยพันธมิตร บริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัด แอปพลิเคชัน Tinder และบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเส้นทางคนโสด “Single Journey” คนเดียวก็เที่ยวได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ โดยนำร่อง 3 เส้นทาง 3 สไตล์ ในเดือนธันวาคมถึงมกราคม 2564  ณ อาคาร ททท.

นางสาวฐาปนีย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลให้พฤติกรรมการเดินทางเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบวิถีปกติใหม่ (New Normal) และนักท่องเที่ยวบางส่วนนิยมเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) ททท. จึงร่วมกับบริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัด และแอปพลิเคชัน Tinder จัดทำโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศสไตล์คนโสด หรือ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) คนเดียวก็เที่ยวได้ ด้วยความหลากหลายสไตล์การท่องเที่ยว

เปิดตัวโสดซีซั่นทั่วประเทศใน 9 เส้นทาง ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรีสระบุรี อุดรธานี เลย ชุมพร สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พัทยา พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร ซึ่ง ททท. ได้ร่วมงานกับพันธมิตรอย่าง "Tinder" แอปพลิเคชันหาเพื่อนให้ทุกคนได้หาเพื่อนใหม่ ทำกิจกรรมที่มีความชอบเหมือนกัน มุ่งเน้นพบปะมิตรภาพใหม่ๆ ค้นพบประสบการณ์ที่ดีจากการท่องเที่ยวร่วมกัน ใช้การท่องเที่ยวเป็นสะพานจุดประกายมิตรภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เพื่อเพิ่มความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจ และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยจะนำร่องจัดกิจกรรมในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 ถึงเดือนมกราคม 2564 จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่

1. โสดสายมู

ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก ร่วมกับบริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด จัดทริปล่องเรือ ขอพร ไหว้พระ 9 วัด กับหมอช้าง “ทศพร ศรีตุลา” เล่าถึงเคล็ดลับการไหว้พระขอพร และดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จำนวนจำกัด 100 ท่าน ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลุ้นเข้าร่วมทริปผ่านกิจกรรมของพาร์ทเนอร์ต่างๆ ได้แก่  แฟนเพจ Sneakout แอปพลิเคชัน Tinder

2. โสดสายแซ่บ

Secret Island เกาะลับไม่ห่างรัก ร่วมกับ Love Andaman จัดปาร์ตี้ริมทะเล ชมคอนเสิร์ต ณ เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต ราคาพิเศษ 222 บาท สำหรับ 50 ท่าน ในวันที่ 9 มกราคม 2564

3. โสดสายชิลล์

รถไฟขบวนสุดท้าย  ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปิดโบกี้รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี (1 Day Trip) ชมวิว ถ่ายรูป และรับประทานอาหารกลางเขื่อน ราคาพิเศษ 555 บาท สำหรับ 50 ท่าน ในวันที่ 23 มกราคม 2564

ทั้งนี้ ททท.คาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้มากกว่า 70 ล้านครั้ง และสร้างรายได้หมนุเวียนทางเศรษฐกิจมากกว่า 100 ล้านบาท

สำหรับกิจกรรมนำร่องทั้ง 3 เส้นทางข้างต้น จะเปิดจองตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป และสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม “เส้นทางคนโสด Single Journey” ทั้ง 9 เส้นทางทั่วประเทศ ได้ทาง www.tourismthailand.org หรือ www.sneaksdeal.com/singlejourney และ Line Official @singlejourney

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง