TrueID

คู่รักฝันสลาย ซื้อบ้านกว่า3ล้าน เข้าอยู่ไม่ถึงสัปดาห์ ดินทรุด-ปัญหาเพียบ

คู่รักฝันสลาย ซื้อบ้านกว่า3ล้าน เข้าอยู่ไม่ถึงสัปดาห์ ดินทรุด-ปัญหาเพียบ
ข่าวสด
17 พฤศจิกายน 2564 ( 07:28 )
63
คู่รักฝันสลาย ซื้อบ้านกว่า3ล้าน เข้าอยู่ไม่ถึงสัปดาห์ ดินทรุด-ปัญหาเพียบ

คู่รักฝันสลาย ซื้อบ้าน ในโครงการจัดสรร ราคาเกือบ 3 ล้านบาท หวังใช้เป็นเรือนหอ เข้าอยู่ไม่ถึงสัปดาห์ บ้านทรุด-รอยรั่วทั่วบ้าน-ฝ้าเพดานพัง จนต้องประกาศขาย

 

วันที่ 17 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวิทย์ ศรีหามาตย์ และ น.ส.สุกัญญา คำดุลย์ สองสามีภรรยา ได้พาเข้าสำรวจสภาพความเสียหายภายในบ้านเลขที่ 456/7 หมู่ 13 ตั้งอยู่ในโครงการแห่งหนึ่ง ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบว่า บริเวณรอบตัวบ้านมีรอยร้าว พื้นดินโดยรอบทรุดตัวเป็นหลุมลึก ส่วนภายในบ้าน ฝ้าเพดานพังเสียหาย อยู่ระหว่างการซ่อมแซม

 

น.ส.สุกัญญา เจ้าของบ้าน กล่าวว่า บ้านหลังนี้มีเนื้อที่ 50 ตารางวา ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซื้อจากโครงการมาในราคา 2.89 ล้านบาท และได้เข้าพักอาศัยเมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเข้าพักอาศัยได้ไม่ถึงสัปดาห์ สังเกตเห็นความผิดปกติของบ้านหลายอย่าง เริ่มจากฝ้าเพดานมีรอยแยกเสียหายบางจุด หลังคารั่ว และตัวบ้านมีรอยร้าวหลายจุด

คู่รักฝันสลาย ซื้อบ้าน ในโครงการจัดสรร ราคาเกือบ 3 ล้านบาท หวังใช้เป็นเรือนหอ เข้าอยู่ไม่ถึงสัปดาห์ บ้านทรุด

 

น.ส.สุกัญญา กล่าวต่อว่า และเมื่อเดินสำรวจบริเวณโดยรอบพบว่า พื้นดินและกำแพงทรุดตัว จึงแจ้งไปยังเจ้าของโครงการได้ให้ช่างเข้ามาสำรวจความเสียหายเมื่อวันที่ 1 พ.ย. โดยช่างเข้ามาแก้ไขปรับปรุงในส่วนของฝ้าเพดานเป็นลำดับแรก แต่ก็ไม่แล้วเสร็จเนื่องจากโครงสร้างฝ้าเพดานผิดรูปทำให้พื้นไม่เรียบเข้ารอยต่อไม่สนิท จึงแจ้งไปยังโครงการอีกครั้ง เพื่อให้วิศวกรเข้ามาสำรวจโครงสร้างตัวบ้านและพื้นที่โดยรอบทั้งหมด

 

 

น.ส.สุกัญญา กล่าวว่า จากการตรวจสอบของวิศวกรพบว่า โครงสร้างส่วนบนหลังคามีรอยร้าวและรอยเลื่อนบางจุด ต้องเสริมคานเหล็กในส่วนโครงหลังคา และทำการรื้อโครงสร้างฝ้าเพดานออกและติดตั้งใหม่ทั้งหมด ส่วนพื้นที่รอบบ้านที่มีรอยทรุดตัว จากการเจาะพื้นสำรวจพบว่า พื้นดินใต้พื้นปูนซีมนต์มีหลุมโพรงขนาดใหญ่ ช่างได้พยายามนำดินมากลบ

 

 

"แต่จากการนำสายยางมาเปิดน้ำใส่บริเวณที่เป็นหลุมกลับพบว่า น้ำไม่เต็มและไหลลงไม่หยุด คาดว่าจะมีหลุมขนาดใหญ่อยู่ใต้พื้นบ้าน เพราะบ้านถมดินสูงจากพื้นดินปกติกว่า 2 เมตร ส่วนบริเวณกำแพงบ้านที่ทรุด ก็เกิดจากดินยุบตัวเนื่องจากเป็นทางน้ำไหล ขณะนี้ช่างอยู่ระหว่างดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข" น.ส.สุกัญญา กล่าว

 

 

น.ส.สุกัญญา กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดปัญหาได้พยายามติดต่อเจ้าของโครงการเพื่อที่จะหาทางออก ก็ได้รับคำตอบว่าจะชดเชยเยียวยาเป็นเงิน 5,000 บาท ส่วนบ้านที่เสียหายทางโครงการจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเอง ส่วนการเรียกร้องเพิ่มเติมค่อยพูดคุยกันอีกครั้ง แต่ทางครอบครัวพยายามติดต่อไปยังโครงการก็ปิดการสื่อสารทุกช่องทาง มีเพียงพูดคุยผ่านข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์เท่านั้น และก็ไม่ได้ข้อสรุปใด ๆ

 

 

"ตอนนี้ต้องนอนร้องไห้ทุกคืน เพราะบ้านหลังนี้ตั้งใจเก็บเงินซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างเป็นเรือนหอ แต่ก็ต้องกลับมาเจอกับฝันร้าย ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านทั้งหมดต้องนำออกมาและไปอาศัยอยู่บ้านสามีเป็นการชั่วคราวไปก่อน จนถึงตอนนี้ไม่อยากได้บ้านหลังนี้แล้ว เพราะอยู่นานไปหวั่นบ้านจะทรุดและพังถล่ม จึงขึ้นป้ายประกาศขายบ้านเพื่อประชดเจ้าของโครงการ ที่ไม่ยอมออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น" น.ส.สุกัญญา กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง