หมอนวด-สปา รอรับ 5 พัน! สบส.ส่งชื่อให้คลัง 1.2 แสนคน

หมอนวด-สปา รอรับ 5 พัน! สบส.ส่งชื่อให้คลัง 1.2 แสนคน
TNN ช่อง16
13 เมษายน 2563 ( 14:00 )
80
หมอนวด-สปา รอรับ 5 พัน! สบส.ส่งชื่อให้คลัง 1.2 แสนคน

วันนี้ ( 13 เม.. 63 )นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า สบส.ได้มีความห่วงใยกลุ่มอาชีพนวดเพื่อสุขภาพที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจากฐานข้อมูลของกรม สบส. มีหมอนวดที่ขึ้นทะเบียนและได้รับใบรับรองการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ หรือใบ สพส 13 จำนวนกว่า 120,000 คน

 

ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ข้อมูลตกหล่น ตามมาตรการ "คนไทยไม่ทิ้งกัน" โดยจะชดเชยรายได้ ให้แก่ แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม' ที่ได้รับผลกระทบ ต้องขาดรายได้ เนื่องจากการปิดพื้นที่เสี่ยงโควิด 19 ชั่วคราว และการหยุดกิจการของธุรกิจที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัส โดยกรม สบส.จึงได้ประสานงานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ ให้จัดส่งข้อมูลผู้ให้บริการที่ขึ้นทะเบียนในพื้นที่ส่งให้กับกรม สบส. อย่างเร่งด่วน

 

 ด้านทันตแพทย์อาคม ประดิษฐสุวรรณ รองอธิบดีกรม สบส. ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า กรม สบส. ได้รวบรวมรายชื่อหมอนวดที่ผ่านการขึ้นทะเบียนทั้งหมด รวมทั้งรายชื่อกิจการนวด/สปาที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข ส่งไปยังกระทรวงการคลังแล้ว เพื่อขอรับการช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพนวดเพื่อสุขภาพทุกท่านโดยเร็วต่อไป

 

ทั้งนี้ขอให้ผู้ประกอบอาชีพนวดเพื่อสุขภาพทุกท่าน อย่าได้กังวล พวกเราทุกคนจะจับมือกัน ร่วมฝ่าวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ไปให้ได้ กรม สบส. ในฐานะที่เป็นหน่วยงานส่งเสริม สนับสนุน ควบคุม กำกับมาตรฐานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ จะไม่ทอดทิ้งท่าน

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง