รีเซต

2ขวบต้องกำพร้าพ่อ เผยภาพวินาทีมรณะถ่ายคู่ริมทะเลก่อนถูกฉลามขาวกลืน

2ขวบต้องกำพร้าพ่อ เผยภาพวินาทีมรณะถ่ายคู่ริมทะเลก่อนถูกฉลามขาวกลืน
ข่าวสด
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:20 )
113
2ขวบต้องกำพร้าพ่อ เผยภาพวินาทีมรณะถ่ายคู่ริมทะเลก่อนถูกฉลามขาวกลืน

2ขวบต้องกำพร้าพ่อ - วันที่ 1 ก.พ. เดลีเมล์รายงานเรื่องราวสุดเศร้าของครอบครัวในประเทศออสเตรเลีย หลังเด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ ต้องสูญเสียพ่อไปให้กับฉลามขาวยักษ์ ทิ้งไว้เพียงความทรงจำสุดท้ายเป็นภาพของเด็กชายที่เห็นดำน้ำอยู่ในทะเลด้านหลังก่อนจบชีวิตลงเพียงไม่กี่นาทีต่อมา

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หาดไลม์สโตน โคสต์ เมืองพอร์ต แม็กดอนแนลล์ รัฐเซาท์ ออสเตรเลีย โดยเด็กชายลีวาย อายุ 2 ขวบ เดินทางไปเที่ยวหาดดังกล่าวกับพ่อและแม่ ซึ่งทุกคนไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นการเที่ยวพร้อมหน้ากันครั้งสุดท้ายของครอบครัว

ภาพถ่ายดังกล่าวเผยให้เห็นด.ช.ลีวาย มีสีหน้ายิ้มให้กับแม่ คือ นางเทย์เลีย คลอว์ อยู่บนหาดทราย ส่วนเบื้องหลังนั้นเป็นนายดันแคน อายุ 32 ปี ผู้เป็นพ่อที่กำลังดำน้ำชมปะการังอยู่ในทะเล ซึ่งไม่กี่นาทีต่อมานายดันแคนก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย สร้างความตื่นตกใจให้นางคลอว์ ผู้เป็นภรรยา

 

 

นางคลอว์ กล่าวว่า ดันแคน เป็นพ่อและสามีที่ยอดเยี่ยม โดยตนกับสามีคบหากันมาตั้งแต่สมัยมัธยมศึกษาตอนปลาย ดันแคนทำงานเป็นผู้จัดการใหญ่ของบริษัทเอกชนด้านเกษตรกรรม Monk and Son Ag Services โดยก่อนหน้านี้ ดันแคน พยายามหาเวลาพักร้อนเพื่อพาครอบครัวไปเที่ยว

อย่างไรก็ตาม การสืบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ระบุว่า นายคลอว์น่าจะเสียชีวิตทันทีขณะอยู่ในน้ำจากอาการเจ็บป่วยที่ไม่ได้รับการเปิดเผยในรายงาน จากนั้นจึงถูกฉลามขาวยักษ์กัดกินร่างไร้วิญญาณ โดยเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนศพ และเศษอุปกรณ์ดำน้ำเสียหาย ถูกพัดขึ้นที่ริมหาดใกล้กับรีสอร์ตในย่าน

 

 

แถลงการณ์ครอบครัว ระบุว่า แม้จะไม่มีวันทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง แต่จากหลักฐานที่มีบ่งชี้ว่าดันแคนเสียชีวิตจากโรคประจำตัวที่เป็นมานานแล้ว ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของฉลามขาว

 

"อย่างน้อยที่สุดทางครอบครัวนั้นหวังว่าดันแคนได้เสียชีวิตอย่างสงบไม่เจ็บปวดในทะเล" และว่าทางครอบครัวจะยังคงสานต่อการท่องเที่ยวทะเล ตามความชื่นชอบของดันแคนต่อไป

ด้านเว็บไซต์ระดมทุน Gofundme ได้มีการตั้งเพจขึ้นเพื่อระดมหาทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือให้กับอนาคตของด.ช.ลีวาย ผู้สูญเสียพ่อไปในขณะที่อายุยังน้อย ล่าสุด มีผู้บริจาคแล้ว 261 คน คิดเป็นเงิน 41,800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.2 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง