รอฝน! 1 เดียวในหมู่บ้านตาวัย 71 ปี ถือฤกษ์เตรียมดินวันพืชมงคล

รอฝน! 1 เดียวในหมู่บ้านตาวัย 71 ปี ถือฤกษ์เตรียมดินวันพืชมงคล
TNN ช่อง16
11 พฤษภาคม 2563 ( 09:27 )
135
รอฝน! 1 เดียวในหมู่บ้านตาวัย 71 ปี ถือฤกษ์เตรียมดินวันพืชมงคล

 

วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพืชมงคลของทุกๆ ปี จะมีเกษตรกรที่ เอาฤกษ์เอาชัย เพื่อที่จะทำการเกษตรให้ได้ผล โดยอาศัยวันฤกษ์งามยามดี อย่างวันพืชมงคล เป็นวันลงพืชผลทางการเกษตร

 

 

ตาวัย 71 ปี นายทองอินทร์  ธีรนันท์ บ้านเลขที่ 75  หมู่ 5 บ้านนาบอน ต .ชัยพฤกษ์ อ.เมือง จังหวัดเลย  ออกมาจากบ้านแต่เช้า เพื่อเอาฤกษ์เอายามดี ที่ทราบว่าวันนี้เป็นวันพืชมงคล ออกมาจากบ้านมาที่สวน ไร่ ท้ายหมู่บ้าน เพื่อมาเตรียมดิน และทำความสะอาดพื้นที่รอ ฝนที่จะตกลงมา แต่ไม่รู้เมื่อไร สภาพดินที่แล้งแห้งไม่มีฝน พื้นที่ไม่สามารถที่จะเพาะปลูกอะไรได้เลยมีแต่รอยไถไว้ ปัจจุบัน ไม่มีน้ำสักหยดในพื้นที่ 

 

 

 

ในหมู่บ้านกว่า 300 ไร่ หรือกว่า 3 ตารางกิโลเมตร ที่เห็นไม่มีใครออกมาทำอะไรเลยเนื่องจากแล้งดินแตกไม่มีน้ำ แต่ตาทองอินทร์ ได้ใช้โอกาส ที่เป็นมงคล ลงสวน ลงไร่ เพื่อเตรียมดิน เอาวัชพืชออกจากท้องไร่ เพื่อเตรียมปลูกข้าวโพด 

 

 

ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนดูอยู่ประมาณ 20 นาที บริเวณบ้านนาบอน ตำบลชัยพฤกษ์ ก็ไม่เห็นใครที่ออกมาทำอะไรกับทุ่งนา ไร่ สวน ในตอนนี้ เนื่องจากแล้งมีแต่คุณตาทองอินทร์ คนเดียวที่ออกมาเตรียมดิน เอาฤกษ์ เอาชัยในวันพืชมงคล

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง