หลวงพี่จะเข้าห้องน้ำถึงช็อก เจอไอ้เข้ตัวยาวนับเมตร ส่งเสียงขู่ใส่ผวากันทั้งวัด

หลวงพี่จะเข้าห้องน้ำถึงช็อก เจอไอ้เข้ตัวยาวนับเมตร ส่งเสียงขู่ใส่ผวากันทั้งวัด
ข่าวสด
7 สิงหาคม 2563 ( 13:35 )
103
หลวงพี่จะเข้าห้องน้ำถึงช็อก เจอไอ้เข้ตัวยาวนับเมตร ส่งเสียงขู่ใส่ผวากันทั้งวัด

หลวงพี่จะเข้าห้องน้ำถึงช็อก เจอไอ้เข้ตัวยาวนับเมตร ส่งเสียงขู่ใส่ผวากันทั้งวัด พบเป็นของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้หลุดออกมา ขอโทษทำตื่นตระหนกทั้งหมู่บ้าน

 

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองเรือ ที่วัดศรีมโหสถ ต.โคกปีบ อ.ศรีหโหสถ จ.ปราจีนบุรี ว่ามีพระลูกวัดพบจระเข้นอนอยู่หน้าห้องน้ำ ตอนแรกนึกว่าเป็นตัวเงินตัวทอง แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ พบเป็นจระเข้ และกระโจนใส่พระ

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัด พบจระเข้ความยาว 1 เมตรเศษ ก่อนพบพระธันวากิตติสาโร พระลูกวัด กล่าวว่า หลังจากทำวัตรเช้าเสร็จ อาตมาเดินมาเพื่อที่จะเข้าห้องน้ำ และเห็นบางอย่างนอนอยู่ตรงหน้า ในใจคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง เดี๋ยวคงวิ่งหนีไป

แต่พอเดินมาใกล้ ตัวที่เห็นก็ยังคงอยู่ที่เดิม จึงหยุดก้มมองดู ปรากฏว่าสิ่งที่เห็นส่งเสียงขู่เสียงดังใส่ อาตมาถึงกับตกใจ เพราะรู้ว่าเป็นจระเข้ ไม่รู้ว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ต่อมามีโยมผู้ชายคนหนึ่งมาจับตัวจระเข้กลับไปโดยบอกว่าจระเข้หลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดนัก

 

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านนายเบี้ยว เป็นคนในหมู่บ้าน ซึ่งมีบ้านอยู่ห่างจากวัดราว 100 เมตรเศษ นายเบี้ยวกล่าวว่า เมื่อหลังเที่ยงคืนไปแล้วได้ยินเสียงหมาของเพื่อนบ้านใกล้ๆ กันเห่าเป็นระยะๆ ไม่ได้คิดอะไร กระทั่งทราบว่าที่วัดพบเห็นจระเข้อยู่ที่วัด จึงเอะใจคิดว่าเป็นจระเข้ของตนที่เลี้ยงไว้ รวม 2 ตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ขอเพื่อนมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ เท่า 2 นิ้ว จากนั้นไปดูที่ปลอกบ่อสูง 1 เมตร ที่เลี้ยงจระเข้ไว้ พบจระเข้ตัวใหญ่หายไป 1 ตัว เหลือตัวเล็ก 1 ตัว จึงไปจับกลับคืนมา

 

 

“จระเข้หลุดไปเมื่อคืนคาดว่าน่าจะได้กลิ่นน้ำฝน ที่ตกรินๆ เป็นเวลานานๆ แต่ไม่ได้ทำอันตรายกับใคร หรือทำให้ทรัพย์สินใครเสียหาย ต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้ตกใจกลัว จากนี้ไปจะทำที่เลี้ยงให้ดีกว่าเดิม จะนำไปเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ที่ใหญ่และมั่นคงแข็งแรงกว่านี้”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง