รีเซต

พายุหิมะถล่มญี่ปุ่น ทำรถติดบนถนนนับพันคัน

พายุหิมะถล่มญี่ปุ่น ทำรถติดบนถนนนับพันคัน
TNN ช่อง16
11 มกราคม 2564 ( 16:12 )
438
พายุหิมะถล่มญี่ปุ่น ทำรถติดบนถนนนับพันคัน

วันนี้( 11 ม.ค.64) สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่า รถมากกว่า 1,000 คันต้องติดอยู่ท่ามกลางพายุหิมะบนท้องถนนสายหลัก เป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปทางภาคเหนือของประเทศ ทั้งจังหวัดนีอิงาตะ โทยามะ อิชิกาวะ ฟูกูอิ และจังหวัดชิงะ ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือด้วยการนำอาหารและผ้าห่มมาแจกจ่ายให้คนขับรถ พร้อมทั้งเติมน้ำมันเชื้อเพลิงให้ในระหว่างที่ต้องรอให้ทางการช่วยเคลียร์หิมะจำนวนมหาศาลออกจากเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถสัญจรผ่านได้ 

โดยสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าเมื่อถึงช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ยังมีรถติดอยู่บนถนนเกือบ 500 คันทั้งนี้ พื้นที่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเผชิญกับหิมะตกหนัก ต่อเนื่องมาตั้งแต่วันอาทิตย์ ทำให้การสัญจรในหลายเส้นทางกลายเป็นอัมพาต บ้านเรือนประชาชนทั้งทางตอนเหนือกว่า 5,000 หลังคาเรือน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ 

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเผยว่า พื้นที่ตอนเหนือของญี่ปุ่นซึ่งอยู่ติดทะเลญี่ปุ่น เผชิญหิมะตกหนักเป็นประจำในช่วงนี้ของปี แต่ในปีนี้หิมะตกหนักมากกว่าปกติถึง 2 เท่า โดยในจังหวัดโทยามะมีหิมะตกหนักมากเป็นสถิติถึง 88 เซนติเมตรในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง พร้อมเตือนประชาชนระวังหิมะหนาตกจากหลังคา และหิมะถล่ม

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง