กระบี่ เตรียมตั้ง รพ.สนามใน ร.15 พัน 1รับผู้ป่วยไม่รุนแรง ได้ 140 เตียง

กระบี่ เตรียมตั้ง รพ.สนามใน ร.15 พัน 1รับผู้ป่วยไม่รุนแรง ได้ 140 เตียง
มติชน
16 เมษายน 2564 ( 07:45 )
13
กระบี่ เตรียมตั้ง รพ.สนามใน ร.15 พัน 1รับผู้ป่วยไม่รุนแรง ได้ 140 เตียง

วันที่ 16 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พันเอกสมบัติ สืบท้วม รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.กระบี่ พ.ต.ราเชนทร์ ล่องแก้ว ทำการแทน ผบ.ร.15 พัน.1 ร่วมประชุมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อม วางแผน การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม ภายใน ค่ายทหาร กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อำเภอคลองท่อม จ.กระบี่ เนื่องจากสถานการการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทวีความรุนแรง และเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว โรงพยาบาลสนามที่เตรียมการ ไม่เพียงพอต่อการรักษา โดยใช้ อาคารพยาบาล โรงนอน ภายในค่าย สามารถรองรับผู้ ติดเชื้อ กักตัว ที่มีอาการไม่รุนแรง ได้จำนวน 140 เตียง

 

 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกระบี่ ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดสด ควนสะตอ และ พื้นที่สาธารณะต่างๆ เนื่องจากขณะนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุด เมื่อวานนี้ พบผู้ป่วยอีก 6 ราย รวม ผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ เป็น จำนวน 21 ราย ซึ่งเท่ากับระลอกแรก เมื่อต้นปี 2563 ล่าสุด เป็นชายพนักงานขายโทรศัพท์มือถือ ที่อำเภอเกาะลันตา มีกลุ่มเสี่ยง เป็นจำนวนมาก อยู่ระหว่างติดตามตัวเข้าตรวจหาเชื้อ โดยผู้ป่วยที่พบ ครั้งใหม่นี้ ส่วนใหญ่ มีประวัติสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยง สถานบันเทิง จากกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต ประจวบคีรีขัน เดินทางมาจังหวัดกระบี่ทั้งทางรถโดยสารประจำทาง และ เครื่องบิน กระจายอยู่ ตามอำเภอต่างๆ รวม 6 อำเภอ ยกเว้น อำเภอปลายพระยา และ อ่าวลึก ซึ่งขณะนี้รอผลตรวจ จำนวน 60 ราย

 

 

ขณะที่ สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ แจ้งให้ ผู้โดยสาร เรือสปีตโบ๊ท จากเกาะพีพี จ.กระบี ไป จังหวัด ภูเก็ต เที่ยวเลา15.00 น. ของวันที่ 5 เมษายน และ จากเกาะพีพี – เมืองกระบี่ เที่ยวเวลา 15.00 น. ของวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ให้ ไปรายงานตัวที่สถานพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน หลังจากพบผู้โดยสารติดเชื้อ ด้าน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ เตรียมเรียกประชุมยกระดับการป้องกันควบคุมพื้นที่ เนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวหลายหมื่นคน เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง