รีเซต

‘ชัชชาติ’ เผยท่อจุดเกิดเหตุไม่ใช่ของกทม. พร้อมประสานเยียวยาผู้เสียหาย

‘ชัชชาติ’ เผยท่อจุดเกิดเหตุไม่ใช่ของกทม. พร้อมประสานเยียวยาผู้เสียหาย
TNN ช่อง16
3 พฤษภาคม 2567 ( 13:05 )
39
‘ชัชชาติ’ เผยท่อจุดเกิดเหตุไม่ใช่ของกทม. พร้อมประสานเยียวยาผู้เสียหาย

วันนี้ (3 พ.ค. 67)  จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีรายงานอุบัติเหตุ ชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุตกท่อน้ำ บริเวณเกาะกลางถนนถนนลาดพร้าว ใต้แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เยื้องกับปากซอยลาดพร้าว 49  จากการตรวจสอบพบว่าท่อดังกล่าวมีเพียงฝาไม้อัดมาปิดท่อเอาไว้ คาดว่าชายคนดังกล่าวจะเดินเหยียบฝาท่อแล้วพลัดตกลงไป 


ล่าสุดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเป็นโครงการของการไฟฟ้านครหลวง เป็นท่อร้อยสายไฟซึ่งมีการปิดที่ไม่สมบูรณ์ โดยเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ทางเขตวังทองหลางได้มีการแจ้งหน่วยงานเจ้าของโครงการให้ดำเนินการซ่อม อย่างไรก็ตาม กทม.พร้อมรับหน้าที่ประสานงานเยียวยาผู้เสียหายจากหน่วยงานต้นสังกัด


สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นวันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 09.57 น. เจ้าหน้าที่เทศกิจและรักษาความสะอาดฯ พบเห็นชายตกท่อของการไฟฟ้านวลจันทร์ จึงได้ประสานสถานีดับเพลิงและกูภัยลาดพร้าวเร่งดำเนินการเข้าช่วยเหลือโดยการดำน้ำ พบร่างในเวลาประมาณ 11.20 น. 


 ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวในตอนท้ายว่า  ได้มีการกำชับไปยังผู้อำนวยการเขตทุกเขตแล้วว่า เรื่องนี้เราปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ เพราะแม้ไม่ใช่ท่อของเรา แต่เราก็เป็นเจ้าของบ้านซึ่งต้องคอยดูแล ให้ติดตามกำกับการก่อสร้างในพื้นที่เขตอย่างเคร่งครัด หากมีจุดที่มีความเสี่ยงอันตรายให้แจ้งผู้รับเหมาให้เร่งแก้ไขปรับปรุง ซึ่งถ้ายังไม่ดำเนินการให้นำป้ายแจ้งเตือนมาติด และใช้การดำเนินการทางกฎหมายเข้ามาร่วมด้วย พร้อมได้สั่งการให้ทุกเขตไปสำรวจการก่อสร้างในพื้นที่โดยละเอียดมากยิ่งขึ้น


ข้อมูลจาก: กรุงเทพมหานคร 

ภาพจาก: TNN ONLINE 


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง