รีเซต

“นายกฯ” ลั่น! รัฐบาลนี้ไม่เข้าแทรกแซงค่าเงินบาท - ดอกเบี้ย

“นายกฯ” ลั่น! รัฐบาลนี้ไม่เข้าแทรกแซงค่าเงินบาท - ดอกเบี้ย
TNN ช่อง16
6 ตุลาคม 2565 ( 10:51 )
17
“นายกฯ” ลั่น! รัฐบาลนี้ไม่เข้าแทรกแซงค่าเงินบาท - ดอกเบี้ย

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งกลับมาเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งแรกหลังหยุดปฏิบัติหน้าที่ไป 4 สัปดาห์ กล่าวว่า รัฐบาลนี้จะไม่เข้าไปแทรกแซงเรื่องค่าเงินบาท เงินเฟ้อ และดอกเบี้ยนโยบาย โดยให้เป็นเรื่องการพิจารณาของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้ให้กระทรวงการคลังสนับสนุนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับ ธปท.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการประชุมครม. เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวถึง เรื่องสถานการณ์ค่าเงินบาทว่า

“ในขณะนี้ ค่าเงินบาทอ่อนค่าเกินไป กระทบกับเรื่องการนำเข้าก๊าซและเรื่องน้ำมันที่ต้องใช้เงินบาทไปแลก เพื่อนำเข้ามาในประเทศทำให้เสียเงินตราจำนวนมาก

จึงอยากเห็นค่าเงินบาทอยู่ที่ประมาณ 35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ และมีการพูดกับ ครม.แบบทีเล่นทีจริงว่าเรื่องค่าเงินบาทต้องระวัง อย่าให้เงินบาทอ่อนมากจนไปถึงสมัย พล.อ.ชวลิตร ยงใจยุทธ เป็นนายกรัฐมนตรี”

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมครม.วันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งขอลาประชุม เนื่องจากมีอาการป่วยเล็กน้อยจากการลงพื้นที่และตากฝนทำให้ป่วย 

ข้อมูลจาก : TNN ONLINE

ภาพจาก : TNN


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง