อียูพร้อมเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยว14ประเทศปลอดโควิด-19

อียูพร้อมเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยว14ประเทศปลอดโควิด-19
TNN ช่อง16
30 มิถุนายน 2563 ( 09:36 )
130
อียูพร้อมเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยว14ประเทศปลอดโควิด-19

วันนี้ (30มิ.ย.63) สหภาพยุโรป (อียู) เปิดเผยชื่อ 14 ประเทศ ที่รู้สึกว่า “ปลอดภัย” ในการอนุญาตให้เดินทางเข้าอียูได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป แม้ว่าจะยังมีการะบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ยังยกเว้นพลเมืองจากสหรัฐ, บราซิลและจีน โดยประเทศที่จะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าอียูได้ รวมทั้งออสเตรเลีย, แคนาดา, ญี่ปุ่น, โมร็อกโก และเกาหลีใต้ แต่บรรดานักการทูต กล่าวว่า อียูก็พร้อมที่จะเพิ่มชื่อจีนเข้าไปด้วย หากรัฐบาลจีนเสนอข้อตกลงยอมรับนักเดินทางจากอียูเช่นกัน

ทั้งนี้ มาตรการควบคุมพรมแดนของอียู ถูกยกเลิกไปแล้วสำหรับพลเมืองอียูที่จะเดินทางภายในภูมิภาค ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างเสรี ส่วนกฎเกณฑ์สำหรับนักเดินทางจากสหราชอาณาจักรนั้น มีการเจรจาแยกกันไม่เกี่ยวกับการเจรจาเรื่องเบร็กซิต ซึ่งทำให้ชาวสหราชอาณาจักรจะยังคงได้รับการปฏิบัติเฉกเช่นเดียวกับพลเมืองอียู จนกว่าจะสิ้นสุดการถ่ายโอนเรื่องเบร็กซิตในวันที่ 31 ธันวาคม เพราะฉะนั้น ระหว่างนี้ ชาวสหราชอาณาจักรและสมาชิกในครอบครัว ได้รับการยกเว้นจากการควบคุมการเดินทางชั่วคราว สามารถเดินทางทั่วอียูได้ 

สำหรับรายชื่อประเทศที่อียูเชื่อว่ามีความ “ปลอดภัย” แล้ว 14 ประเทศ ประกอบด้วย แอลจีเรีย, ออสเตรเลีย, แคนาดา, จอร์เจีย, ญี่ปุ่น, มอนเตเนโกร, โมร็อกโก, นิวซีแลนด์, รวันดา, เซอร์เบีย, เกาหลีใต้, ไทย, ตูนิเซีย และอุรุกวัยเกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง