รีเซต

ข่าวปลอม! กฟน.โทรแจ้งยอดค่าไฟค้างชำระ จ่ายแบบด่วนผ่านคอลเซ็นเตอร์ได้

ข่าวปลอม! กฟน.โทรแจ้งยอดค่าไฟค้างชำระ จ่ายแบบด่วนผ่านคอลเซ็นเตอร์ได้
TNN ช่อง16
20 มีนาคม 2565 ( 15:26 )
129
ข่าวปลอม! กฟน.โทรแจ้งยอดค่าไฟค้างชำระ จ่ายแบบด่วนผ่านคอลเซ็นเตอร์ได้

วันนี้( 20 มี.ค.65) ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องกฟน. โทรแจ้งยอดค่าไฟค้างชำระ และสามารถจ่ายแบบด่วนผ่านคอลเซ็นเตอร์ได้ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับการไฟฟ้านครหลวง กระทรวงมหาดไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวงโทรมาบอกว่ามีค่าไฟค้างชำระและจะตัดไฟทันที ซึ่งเขาได้ให้จ่ายผ่านทางคอลเซ็นเตอร์แบบด่วน ๆ ทางการไฟฟ้านครหลวง กระทรวงมหาดไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ปัจจุบันไม่มีนโยบายเรียกเก็บค่าไฟฟ้าผ่านทางคอลเซ็นเตอร์ของ MEA แต่อย่างใด และไม่มีนโยบายให้พนักงานเรียกเก็บค่าไฟตามบ้าน ซึ่งการจ่ายค่าไฟสามารถจ่ายในรูปแบบออนไลน์ หรือทางเคาน์เตอร์บริการใกล้บ้านท่าน โดยอำนวยความสะดวก รวดเร็ว ฉับไว จึงขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่กำลังระบาดดังกล่าว

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และหากผู้ใช้ไฟฟ้าพบกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกลวงทำให้เสียทรัพย์ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลจากการไฟฟ้านครหลวง กระทรวงมหาดไทย ผ่านทางเว็บไซต์ www.mea.or.th หรือโทร Call Center 1130

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ปัจจุบันยังไม่มีนโยบายเรียกเก็บค่าไฟฟ้าผ่านทางคอลเซ็นเตอร์ของ MEA แต่อย่างใด และไม่มีนโยบายให้พนักงานเรียกเก็บค่าไฟตามบ้านที่มา ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ภาพจาก TNN Online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง