รีเซต

มะกันยันเคียงข้างญี่ปุ่นหลัง "อาเบะ" ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

มะกันยันเคียงข้างญี่ปุ่นหลัง "อาเบะ" ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน
TNN ช่อง16
8 เมษายน 2563 ( 10:03 )
27
มะกันยันเคียงข้างญี่ปุ่นหลัง "อาเบะ" ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

รัฐบาลสหรัฐฯ ระบุ สหรัฐฯ จะให้ความร่วมมือกับญี่ปุ่นเพื่อสะกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) หลังจากญี่ปุ่นประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นเวลา 1 เดือนในกรุงโตเกียว และภูมิภาคอื่นของประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่สุดของสหรัฐฯ ในการต่อสู้กับโควิด-19 พร้อมเสริมว่า "เรายังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานเคียงข้างญี่ปุ่นและบรรดาประเทศพันธมิตร เพื่อยุติการแพร่ระบาดครั้งนี้"

นอกจากนี้ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ยังให้คำมั่นว่าจะรับรองสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพลเมืองสหรัฐฯ ในญี่ปุ่น พร้อมกล่าวขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นที่ดำเนินการในด้านต่างๆเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นเวลา 1 เดือนในโตเกียว โอซากา และอีก 5 จังหวัด ซึ่งจะเปิดทางให้รัฐบาลท้องถิ่นสามารถเรียกร้องให้ประชาชนอยู่บ้าน และจำกัดการเรียนการสอน และลดกิจกรรมในสถานที่อื่นๆ

ทั้งนี้ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ เรียกร้องให้พลเมืองสหรัฐฯ เดินทางกลับประเทศ นอกเสียจากว่าพวกเขามีแผนที่จะอยู่ในต่างประเทศอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกล่าวถึงความยากลำบากในการหาเที่ยวบินอพยพท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง