รีเซต

ฮือฮาบุญใหญ่ แห่ช้างบวชนาค ลูกชายเจ้าของเขียงหมูใหญ่ นครปฐม โปรยทาน 3 แสน แจกข้าวไม่อั้น

ฮือฮาบุญใหญ่ แห่ช้างบวชนาค ลูกชายเจ้าของเขียงหมูใหญ่ นครปฐม โปรยทาน 3 แสน แจกข้าวไม่อั้น
ข่าวสด
10 เมษายน 2565 ( 17:24 )
104
ฮือฮาบุญใหญ่ แห่ช้างบวชนาค ลูกชายเจ้าของเขียงหมูใหญ่ นครปฐม โปรยทาน 3 แสน แจกข้าวไม่อั้น

ฮือฮาบุญใหญ่ แห่ช้างบวชนาค โปรยทาน 3 แสน แจกข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม ไม่อั้น มอบทุนให้โรงเรียน งานลูกชายเจ้าของเขียงหมูใหญ่ นครปฐม

 

วันที่ 10 เม.ย.65 ที่ วัดใหม่สุประดิษฐาราม อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานบวชนาค นายภาวี ศรีทองธนากุล อายุ 21 ปี หรือ นาคเจ ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากนาคเจ ได้นั่งช้างบวชนาค ซึ่งเป็นช้างตัวใหญ่ชื่อ พลายป๋อง จาก จ.สุรินทร์ โดยยึดหลักประเพณีจากทางภาคอีสาน ตามความเชื่อว่าหากนาคได้ขึ้นช้าง จะเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัว

 

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีเครื่องดนตรีบรรเลงและมีนางรำเต้นกันอย่างสนุกสนาน สำหรับขบวนแห่ของนาคเจนั้น เริ่มตั้งขบวนที่วัดตุ๊กตา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จากนั้นเคลื่อนตัวเข้ายังสู่ วัดใหม่สุประดิษฐาราม โดยมีการทำพิธีอุปสมบท ที่พระอุโบสถภายในวัดใหม่สุประดิษฐาราม

จากนั้นเป็นช่วงไฮไลต์ของงาน ในเวลา 13.00 น. มี นายธีรพงศ์ เย็นใจ และ น.ส.ฎารัท ศรีทองธนากุล พ่อแม่ เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน และมี นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.นครปฐม พรรคพลังประชารัฐ มาร่วมกันแจกข้าวสารน้ำหนักถุงละ 5 กิโลกรัม ให้กับชาวบ้านอย่างไม่อั้น เมื่อชาวบ้านทราบต่างมายืนรอรับนับพันคน ก่อนหน้าที่จะมีการแจกทานได้มอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนต่างๆในเขตพื้นที่ อ.นครชัยศรี

 

นอกจากนี้ผู้ที่มารับข้าวสาร ยังจะได้รับเงินโปรยทานติดมือกลับไปด้วย แต่ซองโปรยทานของงานบวชครั้งนี้ ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเป็นถุงซองกระดาษปริศนาทึบ บรรจุเงินโดยไม่ทราบจำนวนอยู่ภายในถุง มีโลโก้ของนาคเจ ติดอยู่ ในซองจะบรรจุเงินทั้งธนบัตรฉบับละ 20 บาท ธนบัตรฉบับละ 50 บาท และธนบัตรฉบับ 100 – 500 ไปจนถึง 1,000 บาท รวม 300,000 บาท สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง

 


นายธีรพงศ์ เย็นใจ พ่อของนาคเจ เปิดเผยว่า สำหรับครอบครัวเรามีลูกชาย 3 คน ลูกสาว 1 คน สำหรับนาคเจ เป็นคนโต ในเมื่อจัดงานบวชครั้งแรก จึงอยากสร้างบุญใหญ่และให้ทานครั้งใหญ่ โดยมีผู้ใหญ่ใจดี นำช้างมาช่วยงานโดยให้นาคขึ้นช้างแห่รอบนครชัยศรี ช้างตัวใหญ่มากและสวยมาก ชื่อพลายป๋อง มาจากจังหวัดสุรินทร์

 

ทั้งนี้ครอบครัวของเรามีธุรกิจเปิดเขียงหมูชำแหละ อยู่ที่ตลาดปฐมมงคล จ.นครปฐม เปิดเป็นร้านใหญ่ กิจการการค้าของเรามีความเจริญรุ่งเรืองมาก เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากวัดใหม่สุประดิษฐาราม

 

ประกอบกับ พระครูปฐมชยาภิวัฒน์ หรือ อาจารย์เต่า เจ้าอาวาส ให้ความเมตตามาโดยตลอด เชื่อว่าธุรกิจดำเนินไปได้ดีอาจจะเป็นเพราะสิ่งนี้ด้วย นอกจานี้เรายังแจกข้าวสารอย่างไม่อั้นให้กับชาวบ้านได้รับกลับไปอย่างทั่วถึง พร้อมรับซองโปรยทานกันทุกคนด้วย

 

โดย เจ้าภาพได้แกะซองให้ดูกันว่า ภายในบรรจุธนบัตรฉบับใหญ่จริง จึงเลือกสุ่มมา 1 ซอง เมื่อเปิดออกมาแล้วพบว่า เป็นฉบับละ 500 บาท ทั้งนี้เจ้าภาพที่ชื่นชอบในตัวเลขลงท้าย 798 เป็นอย่างยิ่งและจะนำหมายเลขนี้ไปทำการเสี่ยงโชคแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง